รีวิว แกงอ่อม @ ประดิษฐุ์มนูธรรม

Keng Amatawat
2012-01-09 13:37:28

ร้านแกงอ่อม ตั้งอยู่ เลขที่3 ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 5 แขวง ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ (เรียกกันชินหู ว่าถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา) ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งถนนรามอินทรา คือ ถ้ามาจากรามอินทรา กม.8 เลี้ยวซ้ายเข้า เรียบทางด่วน เข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ แต่หากมาจากฝั่งถนนลาดพร้าว หรือมาทางด่วน ให้ลงถนนรามอินทรา และกลับรถใต้สะพาน ยูเทรนประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายเช่นกัน ที่จอดรถมีประมาณ 20-30 คัน ด้านหน้าร้าน (บนฟุตบาทถนน)

บรรยากาศโดยรวมของร้านไม่ค่อยร่มรื่นมากนัก เพราะร้านเป็นตัวตึกแถวประมาณ 3 ชั้น มีให้เลือกทั้งโอเพ่นแอร์ และห้องแอร์ (จะนั่งให้สบายแนะนำว่าชั้น 3 บรรยากาศ จะโล่งโปร่งสบายหน่อย และช่วงค่ำ จะเห็นแสงไฟ จากรถที่วิ่งบนทางด่วน ก็เพลินดี)

มาถึงด้านอาหาร ทางร้านเน้นไปที่เมนู อาหารทางภาคอีสาน เป็นหลักครับ เมนูแนะนำของทางร้าน ก็ต้อว นี่ครับ อ่อม จานเด็ด, ต้มแซปกระดูกอ่อน, ไก่นาย่าง, ปากเป็ดทอด, ยำเห็ดโคน, ปลาช่อนนึ่งแจ่ว, ปลากระพงราดน้ำปลา และอีกหลายหลานเมนูอีสานรสแซป ผมก็เลือกสั่งหลายรายการจากเมนูแนะนำครับ โดยรวมรสชาติของอาหารก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ จานโปรดผมยกให้ ปลาช่อนนึ่งแจ่วครับ เพราะปลาสด เนื้อเหนียว จิ้มด้วยน้ำจิ้มแจ่ว กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามชอบ
ส่วนที่จะติ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของปริมาณอาหาร เทียบกับราคา ของอาหารครับ เพราะราคาอาหารต่อจาน จะเริ่มที่ 80 บาท ไปจนถึง 300 บาท ซึ่งราคากลางๆ ครับ แต่ปริมาณ น้อยเกินไปหน่อย เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ครับ ราคาต่อหัวจะตกที่300บาท ต่อคนครับ ทางร้านรับบัตรเครดิต ครับ

ก็เป็นข้อมูลให้สำหรับคออีสาน ที่อยากหาร้านที่ทานใหม่ๆ ดูนะครับ เพื่อใครมีโอกาสผ่านมาย่านรามอินทรา ร้านแกงอ่อม ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือก ที่น่าลิ่มรส ครับ

ส่งคำชมเชย :