รีวิว ตลาดน้ำเอนกฟาร์ม @ ทุ่งอ่างทอง

OHMYGOD LOVE GOD
2012-01-24 11:41:05

ตลาดน้ำ ว๊าวๆๆๆๆๆ หากใครชอบเที่ยวตลาดน้ำย้อนยุค บรรยากาศตลาดแบบริมน้ำ ต้องที่นี่เลยคับ ตลาดน้ำเอกฟาร์ม ทุ่งอ่างทอง ในจังหวัดอ่างทอง เมื่อเดือนก่อนผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่จังหวัดอ่างทอง บ้านเพื่อนคับ ตอนช่วงปีใหม่นี้เอง เพื่อนผมพาไปเที่ยวที่ตลาดน้ำเอนกฟาร์ม ทุ่งอ่างทอง เป็นตลาดน้ำเปิดใหม่คับ เปิดได้ไม่กี่เดือน น้ำท่วม แต่หลังจากน้ำลด ตลาดก็เปิดให้บริการเหมือนเดิม
ตลาดน้ำเปิดทุกวันคับ โดยอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอ่างทอง วันนั้นก็ขับมอไซด์ไปเที่ยวกับเพื่อน 2 คน จากเมืองอ่างทองมุ่งหน้าไปถนนเส้นไป จ.สุพรณบุรี แยกไปอ.วิเศษชัยชาญ จากตัวเมืองอ่างทองไปถึงตลาดน้ำ ก็ประมาณ 10 กม. ไม่ไกลมากครับ แต่ทางเข้าจะไม่ค่อยสะดวกคับ เนื่องจากเป็นถนนลูกรัง ฝุ่นเยอะคับ แต่พอเข้าไปถึงตลาดน้ำที่จอดรถก็กว้างคับ ส่วนมอไซด์สามารถจอดในร่มได้ครับ
หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้ว ก็ไปเดินเที่ยวกันคับ ตลาดน้ำจะเป็นลักษณะบ้านริมน้ำ เป็นลักษรณะวงกลม คือสามารถเดินชมร้านค้าแบบวงกลมได้ มีจำนวนร้านค้าหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของฝาก ขนมไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ สินค้าของฝาก ของเล่น กิ๊ฟช๊อป และบริเวณรอบ ๆ ตลาดก็จะมีอาหารปลาจำหน่าย เพื่อให้คนมาเที่ยวได้ให้อาหารปลา ปลาเยอะมาก ๆ คับ พอโยนอาหารปลาลงไปก็ขึ้นมากินเต็มเลย
เป็นตลาดที่ไม่ใหญ่มาก ๆ คับ และสินค้าที่นี่ก็แปลก ๆ ส่วนอาหารการกินก็อร่อยคับ วันนั้นก็ลองชิมก๋วยเตี๋ยวเรือไปคนละ 1 ชามกับเพื่อน และต่อด้วยขนมไทย กับไอติมโบราณ อร่อยอย่าบอกใครเลยคับ
และบางวันที่ตลาดน้ำก็จะมีการแสดงไทย ๆ จากเด็ก ๆ และเยาวชน ด้วยคับ วั้นนั้นก็มีการแสดงรำไทย สวยงามมาก ๆ ครับ แสดงตรงเวทีกลางน้ำ
ร้านค้าก็ไม่เยอะมากแต่ก็สินค้าหลากหลาย ความสะอาดดีมาก ๆ คับ ห้องน้ำก็สะอาดมีจำนวนหลายห้อง ลานจอดรถก็เพียงพอ พ่อค้าไม่ค้าก็ยิ้มแย้มแจ่มใส น่าไปเที่ยวคับ ก็ถ้าว่าง ๆ เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมมาเที่ยวที่นี่กันนะคับ เป็นอีก 1 ตลาดน้ำของไทยเราที่น่าสนับสนุนคับ

ปราณี ปะละน่าน
ส่งคำชมเชย ขอบคุณ เมื่อ 2014-01-04 22:43:43
ส่งคำชมเชย :