Review Khaoyai Shiba Cafe

Kunakorn Ruksitanondha
2021-04-20 14:50:09

Khao Yai Shiba Cafe อยู่ด้านหลังร้าน Steak Inn บริเวณเดียวกับ Khao Yai Speedkart ครับ (เจ้าของบล็อกเคยไปทานร้าน Steak Inn มาแล้ว อร่อยมากเลยครับ)


Khao Yai Shiba Cafe มีค่าบริการ 290 บาท โดยจะได้รับเครื่องดื่ม 1 แก้ว กับคุกกี้น้องชิบะ (สำหรับคนทาน) 1 อัน เป็นคุกกี้ใส้สับปะรดนะครับ


ก่อนที่จะเข้าไปเล่นกับน้องชิบะก็ควรที่จะทำความเข้าใจกับกฎ กติกา มารยาท กันนิดนึงครับ


1. ก่อนเข้าไปเล่นกับน้องชิบะต้องล้างมือ ฟอกสบู่ ให้สะอาดครับ (แล้วตอนออกมาก็ควรจะล้างมือด้วย) เพื่อเป็นการไม่นำเชื้อโรคไปติดน้องหมาและไม่นำเชื้อโรคกลับออกมา (ถ้ามี) ครับ
2. ต้องใส่รองเท้าแตะที่จัดไว้ให้
3. เล่นกับน้องด้วยความนุ่มนวล
4. ไม่ส่งเสียงดัง
5. น้องทานอาหารที่ทางฟาร์มจัดให้แล้ว ต้องไม่ให้อาหารน้องนะครับ (ชิบะเป็นสุนัขพันธุ์กลางค่อนไปทางเล็ก มีลำตัวค่อนข้างยาว ถ้าน้องอ้วนไปจะเกิดปัญหาเรื่องข้อ ขาแบะ เพราะรับน้ำหนักมากไปได้ - วาซาบิก็ต้องดูแลเรื่องน้ำหนักครับ ไม่ให้เกิน 9-10 กิโลกรัม ไม่งั้นโดนคุณหมอเพื่อนดุเอาได้ครับ)
6. ถ้ามีเด็กเล็กต้องดูแลอย่าใกล้ชิดนะครับ เพราะเด็กเล็กๆยังไม่รู้จักวิธีการเล่นกับสุนัขครับ ถ้าเล่นแรงเกินไปสุนัขบางตัวอาจจะตกใจ “แง๊บ” เอาได้ และอาจจะฝังใจจนเด็กคนนั้นเกลียดสัตว์เลี้ยงไปเลยครับ ถ้าพาเด็กๆไปก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสอนเล่นกับสุนัขให้ถูกวิธี เด็กจะได้เป็นคนอ่อนโยน มีความเมตตากับทั้งสัตว์และคนรอบข้างครับ
7. ไม่เอาสัตว์เลี้ยงจากภายนอกเข้าไป เพราะเป็นการข้ามเขตกันครับ เดี๋ยวตีกันเปล่าๆวันที่ไปมีดาราประจำคาเฟ่อยู่ 5 ตัวครับ ตัวนึงเป็นสัด มีเลือดหยด อารมณ์ไม่ดี หลบไปนอนอยู่มุมห้อง
ตัวที่ 2 ชื่อเคนริว ขี้กลัวครับ คอยไปแอบๆอยู่ห่างๆ --- ตัวนี้มีสี “โคมะ” คือสีน้ำตาลเข้มมาก เป็นสีที่หายากมาก ราคาลูกสุนัขพันธุ์ “ชิบะ อินุ” สีโคมะราคา 6 หลักครับ (ถ้าสีดำ ขาว หรือน้ำตาล จะราคาประมาณ 7-8 หมื่นบาท)


ตัวที่ 3 ชื่อชิโนบุ ตัวนี้เห็นเด็กแล้วกลัวครับ พอเห็นหลานสาวเจ้าของบล็อกวิ่งไปหลบอยู่กับเพื่อนๆ


ตัวที่ 4 กับ 5 รับแขกมากๆ เป็นสาวทั้งคู่ ชื่อ มิกิ กับ อริส


พอเจ้าของบล็อกเปิดรั้วเข้าไปมิกิก็มาต้อนรับ เคล้าเคลียอยู่ข้างๆตลอดเวลาครับ ยิ่งเราลูบตัว ลูบหัว กอด เค้าจะยิ่งชอบครับ


อริสก็ใช่ย่อยนะครับ เห็นเพื่อนอ้อนก็อ้อนแข่งกับเพื่อน นางมานอนหงายท่อง “ทับเท้า” เจ้าของบล็อกเลยทีเดียว


จากการการที่เจ้าของบล็อกได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับอากัปกิริยาของสุนัขเลยพอที่จะรู้ได้ว่าอาการ “นอนหงายท้อง” แสดงว่าสุนัข “ยอมให้เราเหนือกว่า” ลองสังเกตจากสารคดีสัตว์ป่าดูนะครับ ตัวที่ยอมแพ้จะนอนลงและหงายท้อง


ที่สำคัญนางมานอน “ทับเท้า” เจ้าของบล็อกนั่นคือ นางอยากเล่นด้วย เราต้องเล่นกับเค้าครับ ถ้าเราไม่เล่นด้วยเค้าจะคิดว่าเราโกรธเค้า


ถึงหลานสาวเจ้าของบล็อกจะรู้วิธีที่จะเล่นกับสุนัขแต่เจ้าของบล็อกก็ต้องบอกให้คอยสังเกตอาการของทุกตัวครับ ถ้าน้องๆเค้าไม่เดินมาหาเราก็อย่าไปกวนเค้า วิธีการลูบตัว ลูบตัว ลูบท้อง การเกาคาง สุนัขทุกตัวจะชอบให้เกาคาง (วาซาบิชอบให้เกาคาง แล้วนางจะก้มให้ลูบหัว เกาหัว เกาแก้ม เกาสันจมูก ถ้าทำครบจนนางฟินแล้วนางจะนอนหงายให้เกาอก เกาพุงครับ)


มากิ กับ อริส นี่ถือว่าเป็นน้องชิบะที่ขี้อ้อนมากๆครับ นัวเนียอยู่กับคนตลอด เวลานั่งก็ต้องเอาส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายมาแปะกับคน ...... เห็นแล้วสะท้อนใจมากกกก ฮ่าๆๆๆ วาซาบินี่ต้องให้นางนึกอยากเองถึงจะเดินมาเล่นด้วย พอเล่นด้วยจนนางพอใจแล้ว .... นางจะถอนหายใจดังๆทีนึง ลุกขึ้นแล้วสะบัดตรูดไปนอนห่างๆครับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ


เจ้าของบล็อกสารภาพเลยว่า .............. กระเป๋าเงินสั่นมากๆ อยากเสียเงินหมื่นรับร้องชิบะมาเลี้ยงอีกซักตัวครับ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องขี้อ้อนเหมือน มิกิ กับ อริส นะครับ ชิบะแบบไม่แคร์เวิล์ดมีตัวนึงแล้วครับ ฮ่าๆๆๆๆๆ

Send compliment :