รีวิว เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

เสงี่ยม ดอนแดง
2012-06-05 13:24:28

มีโอกาสได้ไปแอ่วเชียงใหม่มา ขอแชสถานที่ดีๆ ร์สักหน่อยครับ “เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี” เพราะบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ แถมได้ใกล้ชิดเหล่าบรรดาสัตว์ป่าน้อยใหญ่มากมาย
และสัตว์หายากอีกเพียบ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าที่นี่เปิดให้เข้าชมเฉพาะกลางคืนนะครับ เค้าเปิดให้เข้าตั้งแต่เช้าเลยครับ แถมกิจกรรมมันส์ๆ เยอะครับ ทั้งการเดินชมชีวิตสัตว์บนเส้นทางเดินประมาณ 1 กม. หรือกิจกรรม Behind the zoo ชมการดูแลสัตว์หาชมยาก ไม่ว่าจะเป็น ช้าง, ฮิปโป, แรดขาว, กระทิง และยีราฟ ส่วนในช่วงบ่ายทุกท่านก็จะได้สนุกไปกับกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ป่าโดยมีไกด์สาวหน้าตาจิ้มลิ้มคอยให้ความรู้ตลอดการชม ซึ่งจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ทั้ง South Zone ประกอบไปด้วย จิงโจ้ ม้าลาย ฯลฯ ดูแล้วเพลินดีครั้บ และมาที่ North Zone ศูนย์รวมสัตว์นักล่า เช่น เสือโคร่ง ไฮยีน่า สิงโต ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมนี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.-16.30 น. ซึ่งรถจะออกให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง และในช่วงค่ำตั้งแต่เวลา 19.00 น.-22.00 น. รถออกทุกๆ 15 นาที อากาศดีมากๆ เลยครับ

หากใครมีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ลองมาเที่ยวสนุกในบรรยากาศธรรมชาติกันที่ เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี นะครับ โดยตั้งอยู่ที่ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง
สามารถเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยขับรถมาทางห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว ตรงยาวเลยมาจนถึงสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางถนนคลองชลประทาน ผ่านตลาดแม่เหียะ จนปั๊มเอสโซ่ก็เลี้ยวขวาที่สี่แยกแล้วตรงไปอีก 2 กม. ก็จะถึงไนท์ ซาฟารี แล้วครับ

ส่งคำชมเชย :