รีวิว สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

Sai Wisunsaya
2012-06-29 08:44:58

ชอบที่นี่นะคะ ยิ่งมีเด็กเล็กๆยิ่งน่าจะพาไปค่ะ ด้วยความที่เป็นสวนสัตว์เปิด ทำให้เด็กๆสามารถไปใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆได้

ข้อแตกต่างของสัวนสัตว์เปิดที่นี่ กับ สวนสัตว์เปิดในเมืองไทยที่อื่นๆ คือ สัตว์อย่างยีราฟ ม้าลาย เดินเข้ามาใกล้ๆรถของนักท่องเที่ยวที่ขับเข้าไป เพื่อขออาหารจากนักท่องเที่ยว

ครั้งแรกๆยอมรับว่ากลัวนะคะและก้อ อืมม์ สกปรกด้วย เพราะสัตว์แต่ละตัว มาถึงตัวรถแล้วพยายามชะโงกเข้ามาในรถ เพื่อทานผลไม้ที่เราให้ และลิ้นเอย น้ำลายเอย มันหกเลอะเทอะเปรอะรถไปหมด พอเรามีเด็กเล็กๆยิ่งกลัวน้ำลาย-ฟัน-ลิ้น ไปโดนลูก และทำให้รถสกปรกมาก ความรู้สึกตอนนั้นมันปะปนระหว่างสนุก แปลกตา กลัวสกปรก

แต่สุดท้ายรู้สึกสงสารจับใจ ด้วยสถานที่ค่อนข้างไกลจากจุดท่องเที่ยวที่เด่นๆของเมืองกาญจน์ เพราะเส้นทางนี้คนมักไม่ค่อยมาพักมาเที่ยว เลยทำให้สวนสัตว์ที่นี้คนน้อย เมื่อคนน้อย รายได้ก้อน้อย อาหารจะให้สัตว์ก้อน้อย พื้นที่โดยรวมก้อแห้งแล้ง เลยทำให้สัตว์ที่นี่ต้องเดินเข้ามาหาคนเพื่อขออาหาร ดูเหมือนกับว่าให้ผลไม้ผัก เท่า่ไหร่ มันก้อไม่อิ่ม ตามันละห้อยน่าสงสารมาก

คิดว่าคราวหน้ามา และถ้าขับรถส่วนตัวเข้าไปจะซื้อผักผลไม้ติดมาจากข้างนอก มาเลี้ยงสัตว์เยอะๆ แต่พอดูราคาผักผลไม้ที่ทางสวนสัตว์มาขาย เลยเปลี่ยนใจค่ะ ราคาเค๊าไม่ได้บวกเพิ่มมาก อีกอย่าง เจ้าหน้าที่ที่นั่นดูๆแล้วน่าสงสาร(ไม่ต่างจากสภาพของยีราฟ ม้าลาย ฯลฯ)ที่เราเห็น ถ้าเราทุกคนไปและช่วยกันซื้อผักผลไม้ที่สวนสัตว์ สวนสัตว์เค๊าจะได้มีรายได้ มาพัฒนาสภาพสวนสัตว์ให้ดีขึ้น มาเป็นค่าอาหารเลี้ยงสัตว์ในสวน และสุดท้ายได้มีรายได้ไปเลี้ยงคน(งาน)ในสวนสัตว์ เรียกว่าเราได้ทำบุญทั้งคนและสัตว์นะคะ

แนะนำการเข้าชม อีกอย่างค่ะ คือ ถึงแม้คุณจะขับรถส่วนตัวไป แต่ตอนเข้าไปดูยีราฟ ฯลฯ แนะนำให้นั่งรถของสวนสัตว์เข้าไปค่ะ เป็นรถบัส เปิดหน้าต่าง Hilight อยู่ที่เจ้ายีราฟคอยาว นี่ละคะ มันจะยื่นคอเข้ามาในรถเพื่อขอผักผลไม้ เด็กๆ(วันนั้นพาไปทั้งเด็กเล็ก 3 ขวบ - 13 ขวบ ) ตื่นเต้นวิ๊ดว้าย สนุกสนานกันใหญ่ ว่าได้สัมผัสคอหูของยีราฟ ตัวเป็นๆ ได้ให้อาหารอย่างใกล้ชิด เป็นประสบการณ์ที่ดีและสนุกสนานอีกอย่างแทนการขับรถส่วนตัวเข้าไปนะคะ

ส่งคำชมเชย :