รีวิว สวนอาหารเล็กบ้านรอ @ อ่างทอง

OHMYGOD LOVE GOD
2012-07-05 17:06:59

เดือนที่ผ่านมามีโอกาสไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ จ.อ่างทอง ตอนเย็นเพื่อนได้พาไปทานข้าวที่ร้านอาหาร "สวนอาหาร เล็กบ้านรอ" หาไม่ยากครับ อยู่แถว ๆ สามแยกวิทยาลัยนาฎศิลป์ จ.อ่างทอง ถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไปตามคลองส่งน้ำ ประมาณ 100 เมตร จะเจอป้ายร้านอาหาร "สวนอาหาร เล็กบ้านรอ"
ดูจากภายนอกบรรยากาศเป็นร้านไม้ จัดตกแต่งสวน เหมือนสวนภายในบ้าน บรรยากาศภายในร้านคล้าย ๆ บ้านทรงไทย ตกแต่งสวนด้วยไม้ประดับ ภายในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่ง 15-20 โต๊ะ เป็นโต๊ะขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก
หลังจากหาที่นั่งได้แล้ว ก็สั่งอาหารมาทานกันคับ วันนั้นไปกับเพื่อน 2 คนคับ เลยสั่งอาหารมาทาน 3 อย่าง ปลาช่อนเผา แกงคั่วหอยขม และก็ยำรวมมิตร รอสักพักไม่นานพนักงานก็เอาอาหารมาเสริฟ ไม่นานมากคับ เพราะคนในร้านตอนนั้นก็ไม่เยอะมาก แต่ถ้าเต็มร้านไม่แน่ใจเหมือนกันนะคับว่าจะรอนานหรือป่าว แต่ก็ถือว่าไม่ช้านะคับ หลังจากเจอหน้าตาอาหารแล้ว ก็เริ่มลงมือทานกันคับ ปลาเผา น้ำจิ้มใช้ได้เลยทีเดียว แต่ตอนแรกที่ทานเนื้อปลาเหมือนไม่สุก เลยให้พนักงานเอาไปทำให้ใหม่ให้สุกกว่านี้ เพราะเนื้่อปลายังแดงมาก ก็เลยทานยำรวมมิตร อร่อย ๆ มาก ๆ คับ ยำรวมมิตร ของสด ปลาหมึก กุ้ง ฮอดดอก ทานแล้วรสชาติใช้ได้เลยอร่อยคับ และก็แกงคั่วหอยขม รสชาติออกจัดนิดหนึ่ง (ปกติไม่ค่อยทานเผ็ด) แต่ก็อร่อยคับ หลังจากนั้นก็ทานปลาเผาต่ออร่อยใช้ได้คับ คิดว่าเป็นเพราะน้ำจิ้มปลาเผาด้วยคับ ที่ทำให้ปลานั้นอร่อย พอทานกันเสร็จวันนั้นก็เช็คบิลแล้ว ประมาณ 300 กว่าบาทก็ไม่แพงมากคับ อาหารที่ร้านราคาก็ประมาณ 50-200 บาท แล้วแต่เมนู มีเมนูปลา เมนูผัด เมนูทอด เมนูนึ่ง เมนูลาบ เครื่องดื่ม พอดูเมนูตอนแรกเยอะมากจนไม่รู้จะกินอะไรเหมือนกันนะคับ
ส่วนพนักงานในร้านก็ต้อนรับดีครับ ดูแลดี แต่มีไม่ค่อยเยอะ จะเรียกเช็คบิลต้องรอนานมากกว่าพนักงานจะเดินมาที่โต๊ะ ที่จอดรถก็กว้างขวาง สามารถจอดบริเวณที่จอดรถของร้านได้ โดยรวม ๆ อาหารอร่อย พนักงานก็บริการพอได้ สถานที่ดี แนะนำอีกร้านนะคับ

ส่งคำชมเชย :