Review Kumcharoen Hotel

Takky Thongpituck
2012-07-06 10:42:27

โรงแรมคำเจริญโฮเต็ล เป็นโรงแรมที่อยู่ในตัวเมืองอุดรธานี โดยส่วนตัวแล้วผมว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่สะอาด น่าพัก และน่าอยู่ คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปครับ คือประมาณว่า ราคาถูก เมื่อเทียบ กับคุณภาพที่ได้รับครับ
บรรยากาศของโรงแรม จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีล็อบบี้เล็กๆ อยู่ด้านล่างที่ชั้น 1 แต่ก็มีการจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา รับแขก ไว้อย่างดี ไม่คับแคบ แต่ส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ไม่ใช่แบบโมเดิร์นนะครับ จะเป็นไม้ซะส่วนใหญ่ แต่พนักงานยิ้มแย้ม แจ่มใส อัธยาศัยดี มีการต้อนรับที่ดีครับ การตกแต่งจะเน้นการตกแต่งแบบธรรมดาครับ เปรียบเสมือนอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา หรือโมเดิร์นครับ เป็นลักษณะงานไม้มะค่า ไม้เต็งซะส่วนใหญ่(เจ้าของน่าจะชอบไม้) ที่โรงแรมมีที่จอดรถเพียงพอ อยู่ด้านหน้า และด้านหลังของโรงแรมครับ ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยดูแลรถให้นะครับ
สภาพภายในห้องนอน กว้างขวาง มีทีวี ตู้เย็น อินเตอร์เน็ต ให้ใช้ทุกห้อง เฟอร์นิเจอร์อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ พร้อมใช้งาน และสะอาดมากครับ
การเดิน ทางมาโรงแรม หากมาจากจังหวัดขอนแก่น ให้ตรงมาเรื่อยๆ เพื่อมุ่งเข้าสู่เมืองอุดรธานีครับ จากนั้นให้ตรงไป จะเจอวงเวียนกรมหลวงประจักษ์ ให้เลี้ยวขวานะครับจากนั้นตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวขวานะครับ จากนั้นขับไปเรื่อยประมาณกิโลกว่าๆ โดยจะผ่านศูนย์การค้า UD Town ผ่านทางรถไฟ ก็จะเจอสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบ้านหนองบัวนะครับ เข้ามาประมาณ 50 เมตร จะเห็นโรงแรมตั้งอยู่ซ้ายมือก็เข้าไปได้เลยครับ
โดยรวม แล้วผมถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีครับ เหมาะแก่การพักค้างคืนหรือหาที่พักเวลาฉุกเฉินครับ อย่างเช่น มาพักค้างคืน เพื่อทำงานในวันรุ่งขึ้น หรือมาทำธุระ ไม่เหมาะที่ใช้เป็นที่พักผ่อน หรือผ่อนคลายท่องเที่ยวเอาบรรยากาศครับ เนื่องจากไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพียงพอ เช่น  ไม่มีห้องอาหาร ไม่มีบริกรสำหรับบริการต่างๆ ไม่มีสวนหย่อม หรือสระว่ายน้ำ  ให้ใช้ผ่อนคลาย แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบ และประทับใจโรงแรมนี้มากครับ ใช้บริการประจำเลย เนื่องจากผมต้องเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีบ่อยๆ จึงเป็นลูกค้าประจำของโรงแรมนี้  เพราะราคาห้องพักไม่แพงจนเกินไปครับ
ถ้าหากเพื่อนๆ เดินทางมาอุดร แล้วยังไม่มีที่พัก ผมว่าโรงแรมคำเจริญโฮเต็ล ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจนะครับ

Sent a compliment Just a Note on 2014-04-23 21:14:55
ไปแล้วไม่เห็นจะดีเลยค่ะ =_= น้ำแอร์ไหลตลอด ผ้าห้มเปื้อนเลือดพอแจ้งแม่บ้านๆบอกซักไม่ออกให้ใช่ไปก่อน พนักงานก็บริการไม่ดี ลาขาดโรงแรมนี้ค่ะ สกปรกมาก
Send compliment :