รีวิว ภัตตาคารเชียงการีลา @ ถ.เยาวราช

PpLoYy Mantow
2012-07-11 10:57:06

ครั้งนึงที่เรามีโอกาสได้มาทานอาหารแสนหรู เพราะราคาแพงมากค่ะ สำหรับร้านนี้ พอดีว่าเพื่อนอะป๊าพาไปกินที่นี่เลย ภัตตาคารเชียงการีลา สาขาเยาวราช Wow!! ภัตตาคารเชียงการีลา แค่ชื่อก็ไฮโซแล้วอ้ะ

การเดินทางมาไม่ยากค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่ในบนถนนเยาวราช ใกล้กับสี่แยกราชวงศ์ มีบริการอาคารจอดรถใกล้ภัตตาคารไว้บริการด้วยนะ

การตกแต่งนั้น หรูหราจริงๆค่ะ ด้านหน้าประดับด้วยโคมไฟสีแดงทอง ด้านในเป็นการตกแต่งผสมกันระหว่างจีนยุคเก่าและแบบยุโรปสมัยใหม่ บรรยากาศชั้นที่สองมีการตกแต่งด้วยภาพวาดแบบจีนและภาพวาดเป็นยุโรป และมีการแกะสลักไม้เป็นรูปมังกร และหงส์ด้วย ดูดีจริงๆ นะคะ *O*

มาถึงอาหารน่าหม่ำกันบ้างดีกว่า ตอนเข้าไปก็เห็นมีอาหารวางอยู่ 2 อย่าง ยำเกี๋ยมฉ่าย กับยำสาหร่าย ญี่ปุ่น ไอเราก็นึกว่าให้กินฟรีที่ไหนได้ บรีะเสียตังเจ้าค่ะ

จำราคาไม่ได้แล้วแฮะน่าจะประมานถ้วยละ 300 มั้ง โต๊ะก็ดูดีอ่ะนะ เป็นแบบสายพานเลื่อนไปมาได้ โฮะๆ อาหารมันเยอะแยะหลากหลาย ส่วนมากจะมีติ่มซำเยอะหน่อย ติ่มซำที่นี่ขอบอกว่าอร่อยจริงๆค่ะ เนื้อกุ้งแน่น แล้วก็มีเมนูแปลกๆอย่างห่านย่างด้วย เรื่องรสชาติก็อร่อยดีค่ะ ราคาก็แพงอ่ะค่ะ แต่เราไม่ได้เป็นคนจ่ายอ่ะนะ ไม่เป็นไร คริคริ

โดยภาพรวมครั้งนี้ เราว่ามันดูหรูหราดี ก็ชอบนะคะ นานๆทีจะได้มาทานที่หรูๆ เราว่านะร้านนี้เหมาะกับการจัดงานมงคลมากๆเลยค่ะ แต่ราคาคงแพงหูฉี่เลย

เพื่อนๆท่านใดมีโอกาสมาทานที่นี่ก็มาแบ่งปันประสบการณ์กันบ้างนะคะ

Sai Wisunsaya
ส่งคำชมเชย เขียนได้ดีมาก เมื่อ 2012-07-11 14:50:27
ข้อมูลแน่น รูปสวย มากๆๆๆๆ
ส่งคำชมเชย :