รีวิว เกาะช้าง

Naughty Pann
2012-07-12 13:45:38

หากใครจะไปเที่ยวเกาะช้างทริปนี้ต้องมีไม่ต่ำกว่า 3 วัน เพราะกว่าจะเดินทางและข้ามเรือเฟอร์รี่ก็กินเวลาไปค่อนวันแล้วขนาดเราออกเดินทางกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึงเกาะช้างเอาบ่ายสองโมง

มาที่นี่กิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือการไปดำน้ำดูปะการัง การดำน้ำที่นี่เราดำเพียงผิวน้ำ (Snokle)หากใครไม่มีอุปกรณ์ ส่วนใหญ่ทาง Resort ที่เราไปพักเกือบทุกที่จะมีให้เช่า ราคาเช่าก็ประมาณ 150-200 บาท การดำน้ำต้องนั่งเรือออกไปดำน้ำที่เกาะยัค,เกาะโล้น,เกาะทองหลาง, เกาะเหลายา,เกาะรัง ทั้ง 5 เกาะถือว่าเป็นแหล่งที่มีปะการังสมบูรณ์ ธรรมชาติใต้น้ำยังไม่ถูกทำลาย นอกจากปะการังแล้วเรายังเห็นหอยมือเสือ หอยเม่น ฝูงปลาที่ว่ายมาหาอาหาร เราสามารถเอาขนมปังให้ปลามาทานจากมือเราได้เลย ปลาแถวนั้นคงชินกับคนแล้วล่ะ

หากใครไม่ชอบดำน้ำ จะเล่นน้ำทะเล พายเรือ ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะก็มีบริการ หรือใครอยากโรแมนติก จะไปชมพระอาทิตย์ตกดินก็ไปนั่งชมกันได้ที่แหลมไชยเชษฐ์ หากมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนก็พอจะมีน้ำตกกันให้เห็นที่น้ำตกธารมะยมคะ

อ้อ!! เกือบลืมนอกจากที่นี่จะมีกิจกรรมเยอะ อากาศดี ดนตรีเพราะแล้ว อาหารทะเลที่นี่ยังสด อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกย่าง ปลาหมึกมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง กุ้งเผา ห่อหมกทะเล แซ่บบบบ ทุกเมนู (แต่ราคาก็จัดว่าแพงใช้ได้เลย)

ส่งคำชมเชย :