รีวิว ไจแอ้นท์ @ เดอะพรอมานาด รามอินทรา

Keng Amatawat
2012-07-16 12:57:50

ไปมาอีกแล้วครับท่าน! ร้านอาหารสไตล์Yakiniku Buffet (ญี่ปุ่น ปิ้งย่าง) ร้านนี้ ใช้ชื่อว่า ไจแอ้นท์ ครับสำหรับ สไตล์ การตกแต่งร้าน สาขาเดอะพรอมานาด ค่อนข้างทันสมัย ครับเพราะเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน เห็นร้านได้ชัดเจน เพียงเดินขึ้นบรรไดเลื่อน ขึ้นมาครับ ขนาดร้านใหญ่พอสมควร จุคนได้ประมาณ 30-40 โต๊ะเห็นจะได้ แต่ถ้ามาในช่วงเวลากลางวัน หรือเย็น (ช่วงทานอาหาร) ล่ะก็ ต้องเข้าคิว ร้องเพลงรอ เหมือนกันครับ

ด้านค่าใช้จ่าย หัวละ 360 บาท เน็ท อาหารรวมเครื่องดื่มครับ เด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. ลดราคา 50% ครับ ส่วนอาหารสด มีให้เลือกหลากหลายชนิดครับ ทั้งเมนูหมู, หมูสไลด์, ลิ้นหมู, หมูติดมัน, เบคอน, ไส้กรอก, เมนู ทะเล ก็จะมีเนิ้อปลา ตอนผมไปได้เนื้อปลา ดอลลี่ นะ ไม่มีปลาแซลมอน, หอยแมลงภู่ ออสเตเรีย อันนี้ตัวใหญ่จริง, กุ้ง ไม่เจอครับ ส่วนเมนูเนื้อ ก็มีหลายอย่าง แต่ผมไม่ทาน เลยไม่แน่ใจว่ามีอะไรบ้าง รายการอาหารทั้งหมด จะเป็นการเลือกรายการ และสั่งจากพนักงานครับ รายการอาหารรวมข้าวญี่ปุ่น น้ำซุป, เมนูน้ำก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าน้ำอัดลม, ชาญี่ปุ่น, ชานมเย็น, ชามะนาว ส่วนของทานเล่น จะมีถั่วญี่ปุ่น, สาหร่าย

รสชาติของอาหารของสดจะมีซอล ของทางร้านราดหน้ามาครับ ของสดแต่ละจานไม่เยอะ ต้องสั่งหลายจานครับกว่าจะอิ่ม น้ำจิ้ม รสชาติออกซอสหวานๆ ครับ (แนวญี่ปุ่น) แต่ทางร้านก็มีพริกสด, กระเทียมสด ไว้เอาใจคอ คนไทยชอบแซป อย่างเราๆ อยู่ครับ แต่โดยรวมผมมีความรู้สึกว่า อาหารของสดเหมือนร้านเนื้อเกาหลี นอกห้างสรรพสินค้ามากกว่า (แต่ยังดีที่คุณภาพของสด ดีกว่า) รสชาติ ธรรมดาเกินไปครับ น้ำจิ้มรสไม่จัด ไม่อร่อยเท่าไหร่ ทำให้ของสด เมื่อย่างมาแล้ว จิ้มน้ำจิ้มเข้าไป ไม่เพิ่มรสชาติ เท่าที่ควร การบริการในวันที่ไป ช่วงกลางวัน ระบบของทางร้านยังไม่ดีพอ ครับ พนักงาน บริการไม่ทัน ตามรายการอาหารบ่อยมาก กว่าจะได้ทาน จนทำให้การทาน ไม่ต่อเนื่อง (อาจจะเป็นสาเหตุที่ไม่อร่อยก็ได้) ยังดีครับที่มีเมนูของหวาน และไอสกรีม ให้ทานแก้อาการเลี่ยน น้ำจิ้ม ได้บ้าง

สำหรับใครที่อยากลองไปทาน ก็ลองดูนะครับ ผมว่าร้านไจแอ้นท์ ที่ ห้าง เดอะพรอมานาด รามอินทรา ใหม่และทันสมัยที่สุดล่ะครับ ราคานี้หากนานๆ ทานทีก็โอเคครับ ทางร้านยังไม่มีโปรโมชั่นส่วนลด แต่รับบัตรเครดิตครับ

Sai Wisunsaya
ส่งคำชมเชย เขียนได้ดีมาก เมื่อ 2012-07-19 13:36:50
ข้อมูลเอียด+รูปสวยค่ะ สงสัยต้องตามไปทานซะแล้ว
POrpLa DeE Lert
ส่งคำชมเชย เขียนได้ดีมาก เมื่อ 2012-07-16 13:26:56
เขียนได้ดี มีประโยชน์ ให้ข้อมูลดีค่ะ
ส่งคำชมเชย :