รีวิว ตลาดน้ำวัดตะเคียน

Kratae Ok
2012-07-20 16:36:36

ตลาดน้ำวัดตะเคียน เป็นตลาดน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในวัดตะเคียน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ตลาดน้ำแหล่งนี้ ก่อตั้งขึ้นมาจากการที่ชาวบ้านนำพืชผัก ที่ปลูกขึ้นมาเอง โดยรวมตัวกันนำมาขายที่วัดตะเคียน ต่อมาภายหลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวกันช่วงวันเสาร์-อาทิตย์

หากใครอยากมาลองเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวชมธรรมชาติ ตลาดน้ำวัดตะเคียน เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ หากมาจากสะพานพระราม 5 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงมาเรื่อยๆ จนสุดทางให้กลับรถใต้สะพาน แล้วตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร ผ่านโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้าแล้วชิดซ้าย จะเจอป้ายให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะมีป้ายวัดตะเคียน เราสามารถนำรถเช้าไปจอดภายในวัดได้เลยค่ะ หากที่จอดรถเต็ม ทางวัดจะจัดลานจอดรถอยู่นอกวัด สามารถจอดรถได้ประมาณ 50 คัน

เมื่อมาถึง ก่อนจะไปเดินชมตลาดน้ำ เราสามารถแวะไหว้พระ ลอดโบสถ์เสือ สะเดาะเคราะห์เพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย วัดแหล่งนี้นอกจากจะมีตลาดน้ำแล้ว จุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ การลอดโบสถ์เสือ ภายในโบสถ์ จะมีพระพุทธรูปมากมาย โดยปากทางเข้า จะเป็นรูปเสืออ้าปาก เป็นที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก

เมื่ออิ่มบุญกันแล้ว คราวนี้ เรามาอิ่มท้องกันบ้างดีกว่า ตลาดน้ำวัดตะเคียนแห่งนี้ มาแต่อาหารน่ารับประทาน มองเห็นอะไรก็น่าทานไปหมดทุกอย่าง แต่ขอแนะนำก๋วยเตี๋ยวเรือวัดตะเคียนนะคะ คนทานเยอะมาก ต้องรอคิวกันหลายนาที แต่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อาหารอื่นๆ ให้เลือกรับประทานก็มีมากมาย อาทิเช่น กระเพาะปลา ร้านนี้อร่อยมาก มาทีไรต้องมานั่งทาน แต่โต๊ะสำหรับให้ลูกค้าทาน ยังน้อยไปนิด กระเพาะปลาเป็นสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร หากใครสั่ง ทางร้านถึงจะลงมือทำ ไม่มีการทำทิ้งไว้เป็นหม้อใหญ่ๆ จึงทำให้รู้สึกว่า ได้ทานอาหารที่สด ใหม่ ร้อนๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ชามละ 40 บาท

พืชผักสวนครัวก็มี พริก กระเทียม ผักสดต่าง ๆ สดๆจากสวน ปลอดสารพิษ ราคาถูก ไม่แพง มีให้เลือกซื้อมากมาย

ไม่ต้องไปตลาดสด ร้านอาหาร มาที่นี่ ได้ทำบุญ ไหว้พระ สะเดาะเคราะห์ ทานอาหารอร่อย ซื้อของติดมือกลับบ้าน มาที่เดียวคุ้มจริงๆ

ส่งคำชมเชย :