เป็นทริปท่องเที่ยวและผจญภัยอีกทริปนึงครับที่ประทับใจมากๆ เพราะถ้านิยามที่นี่แล้วคงครบทุกอย่างจริงๆ ทั้ง แคมปิ้ง เดินป่า และดูทะเลหมอก
เรายกแก็งส์ไปกันเป็น 10 ด้วยรถกระบะหนึ่งคันบรรทุกคนและสัมภาระและเสบียงอาหารจำนวนมากเพื่อให้พอกับคน 10 คน แบบ 3 วัน 2 คืน เรามาถึงที่พักแคมปิ้งกางเต้นท์กันก้อค่ำแล้ว แล้วก้อจัดการกางเต้นท์เตรียมไว้นอน พวกผู้หญิงก้อเตรียมเสบียงอาหารสำหรับมือคำ วิวตอนค่ำมองดูน้ำในเขื่อนแบบสลัวๆ กินข้าวไปฟังเสียงหรีดหริ่งเรไรไป เพลินมาก อากาศก้ออกหนาวๆ หน่อย พอต้องให้หาเสื้อแขนยาว หรือเสื้อหนาวมาห่มคลุมกัน กว่าจะได้นอนกันก้อเกือบเข้าครับ เพราะมีกิจกรรมยามว่างทำกันหลายๆ อย่าง (ไม่อธิบาย)
จนเข้ามาก้อจะมองเห็นน้ำในเขื่อนชัดเจนมาก วิวดูธรรมชาติมากครับ หลายๆ รีบไปบนสะพานเชือกเพื่อเก็บภาพกัน ก่อนจะเก็บของขึ้นรถเพื่อเดินทางชมป่ากันโดยมีเจ้าหน้าอุทยานคนหนึ่งเป็นผุ้นำทางพาพวกเราบุกป่าผ่าพง ชมธรรมชาติ ต้นไม้ แม่น้ำลำธาร และสัตว์ป่ากัน เดินกันบ้าง นั่งรถกันบ้าง
จนพลบค่ำก้อจะมาพักใกล้ๆ เชิงเขาเพื่อกางเต็นทพักสำหรับค่ำคืนนี้กัน อากาศค่อยๆ หนาวมากยิ่งขึ้น จนหลายคนแทบไม่อยากอาบน้ำกัน แต่ก็ต้องจำใจอาบด้วยเพื่อนลากกันไปในลำธารเล็กๆ ที่น้ำดูเย็นออกมากๆ กว่าจะกิน กว่าจะนอน ก้อดึกอีกเหมือนเดิม
เช้าวันที่สาม เราได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ว่าช่วงนั้นมีทะเลหมอกให้ดูกันด้วย แต่ต้องขับรถขึ้นเขาไป ทางขึ้นเขาก้อชันมาก แถมมีฝนตก ทำให้ทางค่อนข้างลื่น เป้นอะไรที่ลุ้นกันตลอดทาง ระหว่างทางก้อจอดรถเพื่อเก็บภาพบรรยากาศกันไปเรื่อยๆ จะถึงที่หมายปลายทาง พวกเราก้อได้เห็นทะเลหมอกกันสมใจ ไม่น่าเชื่อใกล้ๆ กรุงเทพฯ เราก้อสามารถชมทะเลหมอกกันได้ ประทับใจทริปนี้สุดๆ ครับ
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
พื้นที่กางเต้นท์ใกล้อ่างเก็บน้ำ
เก็บภาพบรรยากาศบนสะพานแขวน
บุกป่าฝ่าดง ชมไพร
ได้เห็นแล้ว ทะเลหมอก
Good Writer (0) Good Photo (0) Hot Stuff (0) Thank you (0)
979/79-80 26th Floor, S.M. Tower, Phahonyothin Rd., Phayathai,, Bangkok, Thailand 10400