รีวิว น้ำตกคำหอม

OHMYGOD LOVE GOD
2012-08-01 11:12:44

ใครชอบเที่ยวน้ำตกบ้าง "ยกมือขึ้น" ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบไปเที่ยวน้ำตก เพราะ เห็นน้ำตกทีไร ต้องกระโดดลงน้ำทุกที อิอิ เพราะมันเย็นสบายคับ ผมอยากแนะนำน้ำตกใน จ.สกลนคร บ้านเกิดผมเอง น้ำตกนี้ชื่อว่า "น้ำตกคำหอม"

น้ำตกคำหอม เป็นน้ำตกที่อยู่บนเทือกเขาภูพาน บริเวณ โค้งปิ้งงู(ถนนสกลนคร - กาฬสินธุ์) ซึ่งเป็นถนนที่มีความคดเคี้ยว เป็นคล้าย ๆ รูป "งูโดนปิ้ง" 5555 คือถนนมีความคดเคี้ยววนไปวนมาถ้ามองจากด้านบนจะเป็นรูปคล้ายงู คดเคี้ยวอยู่ น้ำตกคำหอมอยู่ห่างจากตัวเมืองไม่ไกลมาก ประมาณ 15 กม. ต้องขับรถขึ้นไปนะคับ เป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ หรือถ้าอยากออกกำลังกายมาก ๆ ก็ปั่นจักรยานขึ้นไปได้นะคับ

ผมไปบ่อยคับ และพอทราบประวัติคร่าว ๆ ว่า น้ำตกคำหอม เป็นน้ำตกที่เกิดมาจากเขาถ้ำดงลิง บนภูเขาเขียวเทือกเขาภูพาน ซึ่งน้ำตกคำหอมจะไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำห้วยเดียก ธรรมชาติที่นี่สวยงามมากคับ แม้จะไม่ใช่น้ำตกที่ใหญ่มาก แต่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชาวสกลนคร หรือแม้แต่จังหวัดอื่น ๆ ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาที่ จ.สกลนคร ก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะเข้าไปชมความงามของน้ำตก และนั่งผักผ่อนชมความงามของธรรมชาติ บ้างก็มาเป็นครอบครัว บ้างก็มากับเพื่อน ๆ มีที่นั่งผักผ่อน จุชมวิว และที่นั่งรับประทานอาหาร เป็นอีกที่ที่ผมไปบ่อยคับ อยากแนะนำเพื่อน ๆ หากมีโอกาสมาสกลนคร ก็อย่าลืมแวะมาได้นะคับ สำหรับ "น้ำตกคำหอม"

ส่งคำชมเชย :