Review L’ulivo Italian Cuisine

kwanjit
2012-08-11 17:48:19

*-*****พักใจสบายๆหมดความวุ่นวายบนท้องถนนกับบ้านหลังใหญ่2ชั้น ด้วย สีเหลืองสดใสของตัวบ้านกับสีชาของแสงไฟที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น บนถนนนราธิวาสกันดี กว่านะค่ะ ร้าน. L'ULIVO (ลูลิโว่) ซึ่งเป็นภาษาอิตาลีแปลว่า “ต้นมะกอก”โว่ เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดแบบดั้งเดิม ที่ตกแต่งบรรยากาศให้เสมือนกับว่าทานอยู่ที่บ้านเลยแหละ..เฟอร์นิเจอร์หลายๆ อย่างภายในร้านนำมาจากที่อิตาลีทีเดียว ที่ทำจากไม้รวมทั้ง ตู้ไม้ใบเก่าที่ใช้สำหรับวางจานหรือโต๊ะขนาดใหญ่ที่เคยเป็นโต๊ะทำขนมปังในครอบครัวมีที่รองรับลูกค้าหลายมุมแบบหรูและเก๋สไตล์อิตาเลียน..ตกแต่งโดยรอบด้านนอกด้วยต้นไม้เข้ากันกับความเป็น ไทยอย่างพอเหมาะพอดี...จากเชฟฝีมือดีสะสมประสบการณ์และมากกว่า10ปีและ.การรังสรรค์เมนูอิตาเลียนต่างๆ จนลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้านเพราะติดใจในรสชาติอาหารของเชฟกะทะเหล็กอย่างชื่อ เชฟดานิโล่...
***เห็นเมนูแล้วรู้เลยว่าต้องมีอะไรที่ไม่ร้านอื่นแน่นอน..มองลองดูสิว่ามีอะไรให้ลิ้มลองกันบ้าง...เสริฟมาจานแรกด้วยด้วย Classic Russian Salad (420)เป็นอาหารที่อุดมสมบูรณ์ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เต็มไปด้วยทูน่าผักสดมันฝรั่งแครอทฯลฯคลุกกับน้ำสลัดที่ออกรสเค็มๆหวานๆและเปรี้ยวนิดกับมะกอกดอง..ยอมรับว่าแปลกแต่อร่อย..**จานที่สองต่อด้วย Grilled Green Asparagus, Piedmont Tomino Cheese with Tiger Prawn and Balsalmic Oil ขอบอกว่าเป็นจานเด็ดของที่ร้าน เริ่ดสุดกับกุ้งลายเสือตัวโด ควบคู่กับ หน่อไม้ฝรั่งที่ย่างจนหอม สัมผัสได้กับความกรุบกรอบของความสด เพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยชีสโตมิโน่จากเมืองเพียด์มอนต์..และความอร่อยแบบสาวๆตามมาเป็นจานที่3..สั่ง สลัดซีฟู้ด (420 บาท) ในสไตล์แคว้นทัสกานี ใส่ทั้งปลาหมึก กุ้งลายเสือ หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ ส่วนผักก็มี แอสพารากัส(หน่อไม้ฝรั่งเองแหละ) มะเขือเทศ โรยหน้าด้วยวอลนัท จานนี้ดูธรรมดาแต่รสชาติความสดกรอบของผัก และน้ำสลัดเพิ่มความอร่อยมากขึ้นและตามด้วยริซอตโต้..ที่ลักษณะคล้ายกับข้าวต้มแบบน้ำคลุกคลิกที่น้ำมันมะกอกเนยและไวน์เนื้อข้าวกรุบๆแบบคนไทย(ขอบอกว่าต้องลองนะจานนี้อะ)ไม่ว่าจะเป็น.ความหวานมัน คือ ปลาคอท.ปลากะพง..เนื้อวัวสันในเกรดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย.และประเภทซีฟู๊ดสดๆที่หาทานยาก..ยังมีอีกหลายเมนูเด็ดที่ยอดเชฟคนนี้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางสาอาหารและตั้งใจรังสรรค์ให้ทุกเมนูมีความพิเศษได้อย่างลงตัว....ก่อนจากวันนี้ขอตบท้ายกันด้วย Panna Cotta Santa Vittoria(270บาท)ที่แสนนุ่มละลายในปากและเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยVirgin Strawberry Magarita(150บาท)
***มองหาสิ่งดีๆเพื่อมอบให้กับคนที่คุณรักด้วยอาหารอิตาเลียนที่เต็มไปด้วยคุณค่าและที่หาทานยากกับเมนูเด็ดหลากหลายที่..***ลูลิโว่****แวะมานะค่ะ

Send compliment :