รีวิว ครัวสวนผัก

ข้าวสวย อนันต์ศิริ
2012-08-14 21:35:11

ครัวสวนผัก ชื่อนี้คุ้นหูกันไหมคะ? ส่วนตัวเคยได้ยินชื่อมาน๊านนานมากแล้ว แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ลิ้มลอง ครั้นคุณพ่อชวนมาทานคราวนี้จึงไม่พลาดค่ะ

ครัวสวนผักเป็นร้านอาหารไทยและอาหารยุโรปเพื่อสุขภาพ เหมาะมากๆ กับการพาครอบครัวที่รักไปทาน มาที่นี่ไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นแปลงผักปลอดสารพิษในบริเวณร้าน เพราะเขานำผักปลอดสารพิษที่ปลูกเองมาประกอบอาหารจานเด็ดต่างๆ จึงไม่ต้องแปลกใจในชื่อร้านเลย

เข้ามาในร้าน ที่นี่เป็นร้านที่มีสองโซน ทั้งแบบแอร์และโอเพนแอร์ ร้านตกแต่งเรียบง่ายสบายตาด้วยงานไม้แกะสลักสวยงาม มองซ้ายขวา ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นแบบครอบครัวซะมากกว่า เพราะที่นี่เน้นอาหารสุขภาพ ไม่ใช่ร้านสังสรรค์เฮฮาแบบวัยรุ่น ที่นี่จึงสงบ สบายใจดี

พลิกเมนูดู โอ้โห! ทำไมราคาถูกแบบนี้เนี่ย เริ่มต้นที่ 40 บาท เท่านั้น เรทไม่แพงเลย ชอบใจค่ะ คุณพ่อสั่งปลากระพงครัวสวนผัก จานนี้เป็นจานโปรดเลยค่ะ เขาใช้ปลากระพงสดตัวโตทอดจนสุกกรอบแล้วราดด้วยน้ำราดรสเลิศแบบเปรี้ยว เค็ม หวานวึ่งเข้ากันอย่างกลมกล่อม ในตัวน้ำราดมีส่วนประกอบของน้ำตาลโตนดและน้ำมะขามเปียก มะม่วงซอยและอีกมากมาย แล้วโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ คือเริ่ดมากจานนี้ ทานกันจนเกลี้ยงค่ะ ปลาเนื้อสดหวานหอมมากๆๆ ราคาแล้วแต่น้ำหนักตัวปลาค่ะ ประมาณ 150-220 เท่านั้นเอง

จานต่อมาเป็นสลัดครัวสวนผัก นี่ก็เป็นเมนูเด่นเลย สลักผักจัดมาหน้าตาโดดเด่นสีสันสวยงามด้วยผักนานาชนิด เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดโฮมเมดรสชาติที่ต้องยกนิ้วให้ ส่วนตัวทานแล้วชอบผักกาดแก้ว แครอทออสเตรเลีย แอปเปิ้ลและกะหล่ำม่วงในจานนี้มาก ผัดสดกรอบ รู้สึกดีต่อสุขภาพมากๆ เลย

มาต่อที่แหนมหลน รสชาติอร่อยดีเลย เป็นเมนูเด่นที่นี่อีกเช่นกัน แทบทุกโต๊ะต้องมี ต่อมายำสามเห็ด จานนี้รสชาติแซ่บอร่อยไม่เปรี้ยวเวอร์เกินไป กดไลท์เลย น้ำยำถึงใจดีค่ะ น่าจะถูกปากคนไทย และมีสปาเกตตี้ผัดพริกแห้งทะเล ซึ่งหอมพริกและเส้นสปาเกตตี้ก็เหนียวนุ่ม ยิ่งเนื้อทะเลต่างๆ สดอร่อยอีกแล้ว และสุดท้ายจบที่ไอศกรีมกล้วยหอมทอด อร่อยและแปลกใหม่ดีค่ะ เก๋ๆๆ ไม่เลี่ยน โอเลยล่ะ

ที่นี่เมนูเจ อาหารมังสวิรัตก็มีนะ และนอกจากที่นี่แล้ว เขายังมีแปลงผักปลอดสารพิษที่จังหวัดเชียงใหม่และนครราชสีมา ซึ่งนำส่งขายไปต่างประเทศอีกด้วยโน่นแน่ะ

ร้านเปิดบริการกันทุกวัน ตั้งแต่เวลา11.00-22.00 น. นอกจากนี้ที่นี่เขารับออกร้านนอกสถานที่ และเดลิเวอร์รี่จัดส่งอาหารถึงบ้านอีกด้วย

การเดินทางมาที่ร้าน จากสะพานใหม่ ใช้ถนนสายไหม ตรงไปจนถึงซอยสายไหม 61 จะเห็นร้านอาหารมังสวิรัติ ครัวสวนผัก ตั้งอยู่หน้าปากซอยสายไหม 61

Tong K.
ส่งคำชมเชย สุดยอด เมื่อ 2012-08-15 18:24:06
รีวิวร้านค้าละเอียดๆมากๆเลยครับ ร้านอาหารอร่อยและถูกแบบนี้ ผมชอบมาก ต้องตามไปทานตามคำแนะนำแล้วละครับ
LoveTravelling th.
ส่งคำชมเชย รูปภาพ สวย เมื่อ 2012-09-13 08:06:23
ีรูปภาพสวย เขียนดีมากค่ะ
ส่งคำชมเชย :