Review Tabasco

kwanjit
2012-08-15 07:39:35

***วันนี้ฤกษ์ดีหยุดยาวหลายวันเลยชวนเพื่อนๆมาเที่ยวทะเลและเปิดประสบการณ์ในการดื่มด่ำไวน์ รสนุ่ม ละมุนชวนหลงไหล จากไวน์นานาชาติจากทั่วโลก..กับร้าน TABASCO Wine Bar & Bistroเป็นที่รวบรวมไวน์หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อิตาลี ชิลี อาเจนตินา ฯลฯในบรรยากาศร่มรื่นของร้านริมแม่น้ำ ยามเย็นลมพัดพลิ้วเย็น..อาหารชั้นเลิศผสม ผสานกับกลิ่นอายแม่น้ำระยอง..พร้อมให้บริการอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีความเอร็ดอร่อยของเมนูอาหารสุดพิเศษ และเพลินเพลิดกับบรรยากาศการตกแต่งร้านที่จะทำให้คุณผ่อนคลายท่ามกลางสายน้ำ ในมุมมองที่สวยที่สุดแห่งในระยอง...TABASCO เป็นร้านที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับร้านอาหารรสเลิศBANK OK ที่ใครต่อใครชื่นชอบบรรยากาศและรสชาติของอาหาร..ไวน์บาร์แฝงตัวอยู่ด้านข้างของBANK OK แบ่งออกเป็น2โซน..โซนแรกเป็นOpenairแบบชิลๆสบายกับเพื่อนพ้องและชมธรรมชาติยามค่ะคืนกับแม่น้ำระยองชนแก้วจิบไวน์กันอย่างเต็มที่และอีกส่วนเป็นห้องแอร์ที่เป็นมุมส่วนตัวตกแต่งด้วยกระจกใสและไม้มองเห็นวิวด้านนอกได้เช่นกัน..ออกแบบตกแต่งให้ทันสมัย จะเลือกนั่งโต๊ะไหนก็เห็นวิวธรรมชาติแม่น้ำระยอง.ที่มีมากกว่า20โต๊ะ.ในขณะที่คุณกำลังเลือกไวน์รสชาติโปรด จากไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก ตามแต่ที่คุณต้องการและเพิ่มสีสันกับไป DJ ในแนว Music House ที่จะทำให้คุณสนุกสนานดั่งปาร์ตี้อยู่ที่บ้านเพื่อนสนิท หรือจะเป็นนักดนตรีชื่อดังที่คุณเจ้าของร้านทุ่มทุนให้มาขับกล่อมให้ลูกค้าฟังทุกวันสลับวงกันไป(ขอบอกว่าศิลปินแต่ละคนที่มาชอบมากๆ)ขับกล่อมฟังแบบสบายๆและมาสัมผัสกับห้องไวน์ที่จัดเรียงไว้น่าลองอย่างมาก..***แค่เปิดตัวไม่กี่เดือนลูกค้าก็แน่นร้านตลอดเพราะนอกจากมีไวน์กว่า 100 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวอยู่ที่ร้านแล้วพนักงานทุกคนจะได้ผ่านการอบรมมาอย่างดีเกี่ยวกับรสชาติของไวน์แต่ละชนิด(รับรงถูกคอแน่นอน)เพื่อไว้บริการลูกค้ารวมถึงเจ้าของร้านและพนักงานทุกคนดูแลเราเป็นอย่างดีและเป็นกันเองอย่างมากจึงทำให้ไวน์บาร์แห่งนี้มีลูกค้าประจำและขาจรและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสาย..TABASCO พร้อมให้คำแนะนำเปรียบเสมือนเพื่อนคุยที่มีความรู้เรื่องไวน์ เพื่อเพิ่มอรรถรสกับไวน์ให้ได้มากขึ้น
**สำหรับค่ำคืนนี้ต้องสั่งไวน์ขาวที่พนักงานแนะนำไวน์ขาวจากประเทศฝรั่งเศสชั้นเยี่ยมจริงๆ แถมราคาถูกกว่า โรงแรมชั้นดีทั่วกรุงเทพฯ" รสชาตินุ่มละมุนลิ้นอย่างมาก(ต้องมาพิสูจน์เองค่ะ)..นอกจากเรื่องไวน์เป้นตัวเอกแล้วอาหารของร้านยังล้ำเลิศของทะเลสด วัตถุดิบล้วนใช้ของในพื้นที่ ในจานอาหารจึงมากกว่ารสชาติคู่ควรกับไวน์แต่ละชนิดอย่างดี
***ออเดิร์ฟกินเล่นที่ต้องสั่งเวลามาทานที่..BANK OK คือเกี๊ยวห่อชีส แป้งเกี๊ยวที่ห่อชีสคลุกกับเนื้อกุ้งเต็มๆคำ ..แล้วนำไปทอดไม่เลี่ยนไม่อมน้ำมัน..รสชาติจะออกเค็มนิดจากชีสชั้นดี**มาทั้งทีต้องสั่ง(หน้าตาน่าทานจะคล้ายกับถุงทอง)**
จานหนักต้อง..ปลากะพง BankOk ราดน้ำยำสมุนไพร ..รสจัดจ้านทอดปลาให้กรอบเหลืองราดด้วยน้ำยำสมุนไพรรสอร่อย ได้อารมณ์ไปอีกแบบที่เต็มไปด้วยสมุนไพรไทยหลายชนิด
สลัดกุ้งกรอบผลไม้ อีกเมนูแนะนำโดดเด่นไปด้วยผลไม้ตามฤดูกาลของจังหวัดบวกกับกุ้งสดๆตัวเนื้อแน่นคลุกเคล้ากับน้ำสลัดได้อย่างลงตัว(เป็นอีกจานที่ไม่พลาด)..แต่ถ้าชอบทานกุ้งอยางมากต้องไม่ลืมที่จะสั่ง.. กุ้งแสงเทียน..กุ้งย่างราดซอสพริกไทดำ และรสจัดจ้านอีกจานด้วยยำปลาหมึกเนื่อแน่นชิ้นโต1จาน.. นอกจากเมนูที่สั่งมาลองลิ้มวันนี้แล้ว..ทางร้านยังไม่อาหารอีกมากทั้งไทย,จีนและนานาชาติรอให้บริการกับลูกค้าอีกเพียบ..ส่วนเรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงถูกกว่า Wine Bar ชั้นนำจริงๆ
***นอกเหนือจากนี้ ที่นี่เน้นสูตรอาหารที่ใช้กับไวน์ เพราะเป็น Wine Bar เต็มรูปแบบแห่งแรกของภาคตะวันออก มีไวน์แดง ไวน์ขาว ไวน์โลกเก่า ไวน์โลกใหม่ ไวน์พร้อมดื่มคอยบริการในราคากันเอง
(*-*)TABASCO ไวน์บาร์ที่เย้ายวนชวนให้หลงไหลกับไวน์รสเลิศ อาหารรสอร่อย เหมาะกับช่วงเวลาดี หรือวันว่างๆ ให้ได้ผ่อนคลาย และพบปะสังสรรค์แบบไม่รู้เบื่อ

Send compliment :