Review Bangkok Tree House

wootthikrai kirengkraiyos
2012-08-24 14:19:57

ใครจะไปรู้ว่าบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ จะมีแค่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ที่หลาย ๆ คนรู้จัก แต่บางน้ำผึ้ง ยังมีรีสอร์ท Bangkok Tree House หรือ บ้านต้นไม้ รีสอร์ทนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางสวนผลไม้ ซึ่งอากาศไม่ต้องบอกว่าดีมาก ๆ รวมถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านบางน้ำผึ้งที่น่ารัก Bangkok Tree House เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก
การเดินทางนั้น เดินทางสะดวกด้วย BTS มาลงสถานีบางนา นั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ประมาณ 5 นาที ราคา 20 บาท มาลงท่าเรือวัดบางนานอก จากนั้นนั่งเรือข้ามฝากไปฝั่งบางน้ำผึ้ง หรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ค่าเรือคนละ 4 บาท เดินลัดเลาะไปตามสะพานปูนที่เรียบริมแม่น้ำทอดยาวไปสู่รีสอร์ท เส้นทางจะผ่านดงจากที่ปลูกริมน้ำแบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ และบ้านเรือนของชาวชุมชนวัดบางน้ำผึ้งนอก ซึ่งจะทำให้เห็นวิถีชีวิตของชาวชุมชนบางน้ำผึ้ง
คอนเซ็ปต์ของรีสอร์ทนี้ คำนึงถึงระบบนิเวศวิทยา วัสดุตกแต่งเลือกมาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ หากเศษไม้ที่เหลือนำมาตกแต่งส่วนอื่น ๆ ด้วย ทำให้ที่นี่การตกแต่งดูลงตัวและแปลกมาก ที่นี่ยังมีการบริการอาหารมังสวิรัติอีกด้วย เพื่อให้ผู้ที่มาพักมีสุขภาพที่ดี
สำหรับห้องพักของ Bangkok Tree House มี 4 แบบ Tree-Top Nests,Honeymoon Nest, The View with a Room และ Family Nest มีทั้งหมด 11 ห้อง ซึ่งการก่อสร้างตัวอาคารใช้โครงสร้างเหล็กเป็นหลัก ออกแบบโดยการลดหลั่นให้เกิดมิติและมุมมองที่เป็นส่วนตัว และใช้ไม้ไผ่มาเป็นหน้ากากหรือผนังตกแต่งพื้นผิวของตัวอาคาร สำหรับภายในห้องพักนั้นใช้วัสดุโปร่งและดูไม่ขัดตาอย่างกระจกใส และกระจกเงา ช่วยทำให้ห้องดูกว้าง สำหรับห้องน้ำจะอยู่ชั้นล่าง ห้องน้ำนี้พิเศษมากพื้นห้องน้ำจะเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นผิวน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วย สำหรับการขึ้นไปห้องนอนจะมีบันไดขนาดเล็กนำขึ้นไปยังชั้นสองซึ่งเป็นห้องนอน และยังมีชั้นดาดฟ้า เป็นที่นั่งเล่น นอนเล่นรับลม ยิ่งตอนเย็น ๆ นั่งชมวิวแม่้น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่ เพราะสามารถมองวิวได้ 360 องศา และทำให้เราใกล้ธรรมชาติมากด้วย แถวนั้นส่วนใหญ่จะเป็นป่าจาก และยังคงธรรมชาติมาก ๆ
ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ผมขอเสนอที่นี่เพราะไม่ไกลด้วย ราคาตกอยู่ประมาณ 3,200 บาท - 5,300 บาท และตอนนี้มี promotion ลด 10% พนักงานที่นี่ก็น่ารักต้อนรับ และ บริการเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้จัดการ น่ารักมาก ๆ ครับ

Send compliment :