Review To Sit Pier 92 @ CharanSanitWong

Keng Amatawat
2012-09-28 11:09:05

ทูซิท เพียร์ 92 เป็นร้านอาหาบรรยากาศสบายๆ ชิลด์ๆ แต่แฝงด้วยความน่ารัก โรแมนติก ด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา และแสงไฟยามค่ำคืน เสียงเครื่องยนต์จากเรือลำน้อย ใหญ่ ผ่านไปผ่านมา เคล้ากับเสียงดนตรีสด เบาๆ ในช่วงค่ำ และเริ่มมันส์ ขึ้นในช่วงค่ำคืน กับดนตรีสดวงใหญ่ เสียงเพราะ ดนตรีแนวทันสมัย โดยใจวัยรุ่น ขนาดของร้านกว้างขวางมาก การตกแต่ง ที่นั่งแนวทะเลๆ เล็ก จุดที่สวยงามที่สุดของร้าน ทูซิท เพียร์ 92 คงหนีไม่พ้นประภาคารสีขาว ขนาดใหญ่ ที่โดดเด่นสวยงาม โดยเฉพาะแสงไฟยามค่ำคืน ซึ่งภายในประภาคารมีห้อง Lover Room (เลิฟเวอร์ รูม) ห้องส่วนตัวที่คุณสามารถนั่งรับประทานอาหาร มื้อพิเศษ พูดคุยมองตากับคนรู้ใจได้ โดยไม่ต้องกังวลกังเสียงรบกวนหรือสายตาคู่อื่น ๆ แสงไฟจาง ๆ ผสมกับแสงสีส้มของพระอาทิตย์อัสดง และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองออกไปจากหน้าต่างบานสวยของประภาคาร จะทำให้นัดครั้งนี้ของคุณเป็นนัดประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

ในส่วนของอาหาร ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย สไตล์ฟิวชั่น, อาหารฝรั่ง, อาหารจีน, เบเกอรี่ โฮมเมด สนนราคาก็เริ่มตั้งแต่ 250 – 500 บาท/จาน แต่คุณภาพของวัตถุดิบที่ ทูซิท เพียร์ 92 นำมาปรุงดีเยี่ยม และรสชาติอร่อยมาก ปริมาณก็เยอะพอควร(เหมาะสมกับราคา และบรรยากาศ ล่ะครับ) เมนูแนะนำปลากระพงราดน้ำปลา,แกงส้มชะอมกุ้ง,ทอดมันกุ้ง,ห่อหมกมะพร้าวอ่อน,ลาบทูซิท(อร่อยๆ ทั้งน้าน)

ส่วนเส้นทางให้ลงสะพานพระราม 7 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าสู่ซอย จรัญสนิทวงศ์ 92 ณ สุดซอยนั้น... ประภาคารจำลองสีสดใส ที่ตั้งเด่น เป็นสง่าคงทำให้คุณประทับใจ กับสถานที่นั้นตั้งแต่ครั้งแรกที่แวะเข้ามา โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังสรรหาบรรยากาศโรแมนติก สำหรับนัดครั้งแรก คุณต้องไม่พลาดที่จะพาคนรู้ใจคนนั้นมาที่ To-Sit pier 92 ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา ที่ที่คุณมองเห็นขอบฟ้ากว้าง พร้อมร่ำลาพระอาทิตย์ยามอัสดง และปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับสายน้ำ นั่งคุยนั่งมองตา กับใครคนนั้นได้อย่างปลอดโปร่ง ด้วยบริเวณส่วนรับประทานอาหารริมน้ำ ที่ยื่นล้ำไปสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ความประทับใจช่วยให้มื้อค่ำได้อิ่มอร่อย ใกล้เคียงกับลำน้ำและธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อย่างใกล้ชิด เสียงเรือที่วิ่งผ่าน เสียงคลื่นกระทบฝั่ง เป็นเหมือนเพื่อนร่วมรับประทานอาหารที่ร่วมหัวเราะไปกับความสนุกสนานที่เกิด ขึ้นกับคุณ ในยามผ่อนคลายและสนทนาเรื่องสนุกๆ กับคนใกล้ชิด เพื่อนสนิท และครอบครัวที่รู้ใจ

Send compliment :