รีวิว วัดบางพลีใหญ่ใน

Kratae Ok
2012-10-03 16:51:39

หากอยากจะไหว้พระพุทธรูปที่มีความศักดิ์สิทธิ์และตามประวัติเล่าขานกันว่าเป็นพระพุทธรูปพี่น้องหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา และหลวงพ่อบ้านแหลม วัดบ้านแหลม จังหวัดสมุทรสงคราม และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพต้องมาที่วัดบางพลีใหญ่ในค่ะ

การเดินทางมาสักการะไม่ยากเลยค่ะ จากแยกบางนา ประมาณกิโลเมตรที่ 12.5 ของถนนบางนา-ตราด แล้วเลี้ยวเข้าถนน กิ่งแก้ว-บางพลีใหญ่ ประมาณ 3 กิโลเมตร ไปตามป้ายเรื่อยๆ ก็จะถึงวัดบางพลีใหญ่ใน ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองสำโรง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการค่ะ

เมื่อมาถึงภายในวัดก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเพราะมีพื้นที่จอดรถเยอะเลยค่ะ เดินมาที่วิหารประดิษฐานหลวงพ่อโต พระพุทธรูปองค์ใหญ่สมัยสุโขทัยปางมารวิชัยลืมเนตร เนื้อเป็นทองสัมฤทธิ์ จุดธุปเทียนไหว้พระขอพร กันด้านนอกจากนั้นเดินเข้าไปขึ้นบันไดไม้เพื่อปิดทององค์หลวงพ่อโตค่ะ

ไหว้ขอพรจากหลวงพ่อโตเสร็จก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในบริเวณวิหารของท่านให้เราได้ไหว้ขอพรกัน ด้านหน้าของวิหารจะมีพระสังกัจจายน์ ที่สร้างจากต้นพิกุลเก่าแก่ในวัดมีชื่อเสียงมากในทางโชคลาภ และยังมีรอยพระพุทธบาท ที่เวลาอธิษฐานให้ตั้งเหรียญบนรอยพระพุทธบาทค่ะ

ถัดไปติดกับวัดยังมีตลาดริมน้ำโบราณบางพลีที่มีอายุยาวนานกว่า 140 ปี ซึ่งยังคงสภาพเดิมให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและเลือกซื้อทั้งอาหารและ ของใช้ต่างๆ

และที่ขาดไม่ได้ถ้ามาวัดบางพลีใหญ่ในต้องใช้บริการห้องสุขาติดแอร์ ที่พอเดินเข้ามาจะเย็นสบาย การตกแต่งภายในห้องน้ำและสุขภัณฑ์ต่างๆนึกว่ากำลังใช้บริการห้องน้ำของโรงแรมระดับ 5 ดาว สะอาดจนไม่อยากเดินออกไปไหนเลย เรียกได้ว่า นั่งปลดทุกข์ได้สบายใจไม่ต้องทนร้อนค่ะ และที่สำคัญไม่ลืมที่จะถ่ายรูปก่อนเดินออกจากห้องน้ำ เรียกได้ว่า ห้องน้ำไฮเทค

วันหยุดอยากไหว้พระ เที่ยวตลาดน้ำ ห้องน้ำสะอาดเย็นสบาย วัดบางพลีใหญ่ในคือคำตอบค่ะ

ส่งคำชมเชย :