Review Tat Mok Waterfall

sMiLe@ TriPle
2012-10-04 15:22:19

น้ำตกตาดหมอก เป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าที่อุดมสมบูรณ์ “อุดมสมบูรณ์” คิดดูครับ ป่าที่มีความสมบูรณ์ คงไม่ง่ายเท่าไหร่ที่จะไปถึง ต้องเดินผ่านป่าที่ร่มรื่น เน้นครับ ป่าที่ร่มรื่น เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จากจุดจอดรถ เส้นทางต้องผ่านป่าและลำห้วย สนุกดีครับ แนะนำว่าถ้าไม่มีคนนำทางอย่าเดินไปเองนะครับเพราะเส้นทางเดินไม่ตายตัวอาจจะเดินหลงทางกันได้ และทุกเส้นทางต้องเดินผ่านน้ำตลอดเตรียมใจเปียกไว้ได้เลย เหนื่อยมากเดินกันจนลืมเวลาไปเลยครับ ขึ้นเขาลงห้วยมันเป็นแบบนี้เองเข้าใจได้ในทันที เพียง2กิโล แต่เดินในป่ามันช่างทรหดเหลือเกินครับ พอพวกเราได้มาพบเจอกับน้ำตกตาดหมอกแล้ว รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลย คำแรกที่ผมอุทานออกมา “สุดยอด” ผมแหงนหน้ามองน้ำตกแล้วยืนเคลิ้มกับความสวยงามเหมือนมีเทพธิดามาเล่นดนตรีให้ฟังท่ามกลางน้ำตกที่ไหลลงมาไม่ขาดสายกระทบโขดหินด้านล่างเป็นเสียงที่ไพเราะจริงๆ เมื่อละอองน้ำกระทบกับตัวเรามันสดชื่นมากลงตัวสุดๆ ปอดมีเท่าไหร่สูดเข้าไปเลยครับอากาศดีๆแบบนี้สูดยังไงก็ไม่เต็มปอด เหนื่อยครับแต่มีความสุข มันเหมือนกับเวลาหิวข้าว แล้วได้กินข้าวจะรู้สึกอร่อยเป็นพิเศษ รู้สึกประมาณนี้แหละ คุ้มดีจริงๆ ครับที่มา ระหว่างทางจะมีพันธุ์ไม้แปลกๆ สัตว์ตัวเล็กๆให้เราชมเพลินตาดีด้วย และยังไงก็ระวังปลิงด้วยนะครับ

น้ำตกตาดหมอก ตั้งอยู่ในอุทยานตาดหมอก ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 6 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำตกตาดหมอกเป็นน้ำตกที่มีอาณาบริเวณกว้างถึง 6 กิโลเมตร อยู่บนเทือกเขาเพชรบูรณ์ด้านตะวันออกติดกับจังหวัด ชัยภูมิและจังหวัดขอนแก่น มีพันธุ์ไม้เขียวชอุ่มนานาชนิด การเดินทางเข้าไปต้องเดินทางด้วยเท้า ผ่านป่าไม้ และลำห้วย น้ำตกตาดหมอกมีทั้งหมด 12 ชั้น ความยาวจากชั้นที่ 1 ถึง 12 รวมทั้งสิ้นประมาณ 750 เมตร

น้ำตกตาดหมอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่มีร้านค้า ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีที่พัก ที่นี่ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้มาก ใครคิดที่จะไปเที่ยวที่นี่ต้องเตรียมพร้อมสิ่งต่างๆ เอาไว้ด้วย จะไปค้างคืนต้องมีเต้นท์ไปด้วย
** การเดินทาง **
เริ่มต้นเดินทางจากอำเภอเมือง จังหวัดเพรชบูรณ์ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2271 ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2275 ระยะทางประมาณ 200 เมตร ที่ ทำการอุทยานตาดหมอกอยู่ทางด้านซ้ายเมื่อ นำรถไปจอดไว้ เตรียมพร้อมเดิน ทางด้วยเท้าไปยัง น้ำตกตาดหมอก ใช้ระยะเวลาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

Send compliment :