Review Four Seasons @ Mega Bangna

Pudding eiei
2012-10-07 19:15:54

วันหยุดได้มาชอปปิ้งที่ Maga Bangna เดินแล้ว หิวๆ ก็เล็งหาร้านอร่อยๆ ทานกัน มาจะเอ๋ กับร้านเป็ดย่างที่ได้รับการยกย่องว่า "อร่อยที่สุดในโลก" ร้านที่ว่านั้นได้ข้ามน้ำข้ามทะเลจากประเทศอังกฤษ กรุงลอนดอน มาให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยกันแล้ว ณ ร้าน Four Seasons สาขา Mega Bangna

มาร้านได้ ทางทีสะดวกสุดๆ เราแนะนำ BTS ลงสถานี อุดมสุข แล้วใช้บริการ Shuttele-Bus ที่มีบริการรับส่งฟรีค่ะ
แต่ถ้าขับรถมาจากกรุงเทพฯ ไปตามทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี แล้วใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้า Mega Bangna ร้าน Four Seasons ตั้งอยู่บริเวณโซน Mega Food ค่ะ

เมื่อเข้ามาในร้านก็จะได้อารมณ์เดียวกับร้านที่ลอนดอน ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น โคมไฟประดับแบบจีน โต๊ะและเก้าอี้เป็นแบบจีน มีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายและมีห้องส่วนตัวให้บริการอยู่ 4 ห้อง

ความอร่อยขึ้นชื่อของแต่ละเมนู เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์ (ตัวละ 1,100 บาท) เป็ดที่เนื้อนุ่ม หนังกรอบพอดี มีน้ำซอสเป็ดสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านที่เข้มข้นราดมาบนเนื้อเป็ด และมีน้ำจิ้ม 3 อย่าง คือ พริกดอง น้ำพริกเผา และซอสพริก แค่เข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความบางกรอบของหนัง และเนื้อเป็นที่เคี้ยวนุ่มชุ่มน้ำซอส อร่อยกลมกลืนถูกปากโดนใจมากๆ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักชิมทั่วโลกถึงยกนิ้วให้กับเมนูนี้ นอกจากนั้น ยังมีเมนูเป็ดอีกจานที่อร่อยไม่แพ้กัน เป็ดอโรเมติก ( 1 ตัว 1,500 บาท ครึ่งตัว 800 บาท) เนื้อเป็ดกรอบ ๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ เนื้อและหนังเป็นเส้นๆทานคู่กับแผ่นแป้งโรตี ต้นหอมญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น และราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ ห่อเข้าด้วยกันกัดกินทั้งคำได้รสชาติของแผ่นแป้งโรตีหอมนุ่มเข้ากับเป็ดเนื้อนุ่มแห้งหนังกรอบไม่อมน้ำมัน และเข้ากันดีกับน้ำซอสที่หวานหอม

จากนั้นซุปร้อน ๆ ถูกยกมาเสิร์ฟ กับผักกาดหางหงส์ตุ๋นใส่หมูแผ่น ชามนี้ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ และจานสุดท้ายที่ขอแนะนำคือ ปลาจะละเม็ดนึ่งซีอิ๊ว (520 บาท) เนื้อปลารับประกันความสด เนื้อหวาน นุ่ม

ความเอร็ดอร่อยทุกเมนูในมื้อนี้ สมกับเป็นร้านดังระดับโลกจริง ๆ ค่ะ และราคาก็อิ้อหือ!! แพงสมเป็นระดับโลกเช่นกันค่ะ ใครที่อยากหาร้านทานแบบอร่อยยกแฟมิลี่ แนะนำ Four Seasons แล้วคุณจะจิดใจกับเป็ดย่างที่อร่อยทีสุดในโลกค่ะ

Send compliment :