รีวิว ห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์ @ อนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ธัญญา นันทพานิช
2012-10-10 01:17:09

พาเพื่อนๆไปชิมอาหารมาก็หลายร้านแล้ว แต่ไม่เค้ยไม่เคยไปกินหรุกันสักที วันนี้โอกาสดี(มีเพื่อนเลี้ยง อิอิ)ก็เลยจะพาไปทานอาหารอร่อยบรรยากาศโรงแรมกันค่ะที่ห้องอาหาร เทรเดอร์ วิคส์ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ย่านเจริญนคร ค่ะ

การเดินทางมาที่นี่ จากแยกบุคคโลมุ่งหน้าเข้าเจริญนคร ขับตรงไปประมาณ 300 เมตร สังเกตุทางด้านขวามือก็จะเจอ อนันตรากรุงเทพฯริเวอร์ไซด์รีสอร์ทแอนด์สปา ค่ะ หรือ ง่ายกว่านั้นก็ตรงข้าม สน.บุคคโล สำหรับห้องอาหารเทรดเดอร์วิคส์ จะอยู่ที่ชั้น G อาคาร South building หาไม่ยากค่ะ

จุดเด่นของที่นี่ต้องยกให้การตกแต่งค่ะ แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้ติดทะเล แต่เค้าก็เนรมิตห้องอาหารให้มีกลิ่นความเป็นทะเลได้เป็นอย่างดี ทั้งทิวต้นมะพร้าวเป็นแนวด้านนอกห้องอาหารไปจนถึง การตกแต่งภายในแบบหมุ่เกาะ มีทั้งเพดานไม้ไผ่ , เสาไม้แกะสลัก ของประดับร้านสไตล์ชาวเกาะ ทำให้บรรยากาศโดยรวมเหมือนเราไปพักผ่อนตากอากาสริมทะเลยังไงยังงั้นเลยค่ะ

สำหรับรายการอาหารที่นี่เค้ามีเมนุนานาชาติ เน้นมากๆก็โซนบ้านเราแบบว่าคาบสมุทรเอเชียแปวิฟิกนี่แหละค่า เพราะฉะนั้นอยากทานอะไร ทั้ง จีน ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ ก็สั่งได้เลย สำหรับรสชาติการันตีความอร่อยด้วยฝีมือเชฟที่คัดมาแล้วอย่างดีค่ะ สำหรับไฮไลท์มาแล้วไม่พูดถึงไม่ได้ ยกนิ้วให้กับเตาอบแบบจีนสมัยราชวงศ์ฮั่น มาใช้ปรุงอาหารจริง ซึ่งวิธีการปรุงนั้นไม่ไม่เหมือนกับการปรุงแบบบาร์บีคิว เนื้อสัตว์จะไม่โดนไฟ แต่จะสุกโดยความร้อนที่หมุนเวียนอยู่ในเตา และควันจากถ่านไม้การบูร ทำให้อาหารสุกและมีกลิ่นหอมมาก

เมนูแนะนำ จานแรกเอาใจสาวกอาทิตย์อุทัยกับ เมนู Tataki of Sesame Crusted tuna จานนี้จะเป็นทูน่านำมาคลุกงาแล้วราดด้วยซอสวาซาบิ ซึ่งเค้าจะเลือกเฉพาะทูน่าเกรดเอ นำมาปรุง เสร็จแล้วก็เพิ่มสีสันด้วยไข่ปลาคาเวีย แล้วจึงราดซอสเป็นขั้นตอนสุดท้าย ทูน่าสดๆเจอวาซาบิชั้นดีเข้าไป คำเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ

จานที่ 2 BBQ Duck Breast จานนี้จะเป็น อกเป็ดย่าง เสิร์ฟมากับข้างกล้อง และผักตามฤดูกาล เวลาทานต้องทานควบคู่กับ duck tea น้ำซุปใสที่เคี่ยวมาแล้วอย่างดี จานนี้เค้าจะอบมาในเตาจีนราชวงศ์ฮั่น อบแล้วหอมฟุ้งเชียวค่ะ แถมเป็นก็เนื้อนุ่มกำลังดี ไม่เหนียว ไม่เหม็นอร่อยค่ะ

สิริค่าใช้จ่ายต่อหัวของที่นี่อยู่ราวๆ 800 – 1,200 บาทค่ะ แต่ถ้าใครอยากทานแบบคุ้มสุดๆ ต้องนี่เลย ทุกวันอาทิตย์เวลา 11.30 – 15.00 ที่นี่เค้ามีบุฟเฟ่ต์นานาชาติด้วยค่ะ ราคาต่อคนก็ 1,799++ บาท (พร้อมเครื่องดื่ม ไหมไท เบียร์สด ค็อกเทลไหม ไท) หรือจะเป็น 2,199++ บาท (พร้อมไวน์) อาทิตย์ไหนว่าง ต้องมาลองซะแล้วววว

ส่งคำชมเชย :