รีวิว พอร์โทเบลโล แอนด์ ดีไซร์

DyDy KwannyOhayo
2012-10-12 15:35:19

Portobello & Desire กับบรรยากาศบ้าน สวน และคาเฟ่น่ารักๆ ภายใต้ร้านไม้หลังใหญ่สีขาวสะอาดตา ตัดกับวิวสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ต้นไม้สีเขียวแซมชมพู สวนสวยหน้าร้านประดับประดาด้วยก้อนกรวดสีขาวเป็นทางยาว รายล้อมด้วยปูนปั้นคิวปิด นางฟ้ามากมาย

ด้านในของตัวร้านเน้นบรรยากาศอบอุ่น ผนังไม้ถูกทาด้วยสีขาวเช่นเดียวกับด้านนอก เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้แนววินเทจ ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์สีขาวสะอาดตาตามมุมห้องประดับด้วยตุ๊กตาปูนปั้นหลากหลายแบบเป็นร้านที่โรแมนติกสุดๆค่ะ

บ่ายๆแบบนี้ขอเติมความสุขให้ร่างกายด้วยการหาของหวานอร่อยๆมากลิ่นแกล้มบรรยากาศสบายๆแบบนี้สักหน่อยค่ะ ขอเริ่มด้วยชาจัสมิน (80 บาท)กลิ่นหอม รสหวานนุ่มละมุนลิ้น แถมได้เรียกความสดชื่น ผ่อนคลายให้กับร่ายกายได้เป็นอย่างดีค่ะ

ตามมาด้วยเบเกอร์รี่โฮมเมดสุดโปรดของเรา กับ Brown Sugar Brownie (85 บาท) บราวนี่สูตรพิเศษเนื้อแน่น หน้าเค้กกรอบๆโรยด้วยอัลมอนด์ชั้นดี ถัดจากหน้าเค้กเป็นเนื้อเค้กนุ่มๆ ได้รสหวาน มัน กำลังดี ยิ่งได้ทานคู่ไอศกรีมช็อคโกแลต ยิ่งได้รสหวานที่แตกต่างกันไปอีก

และปิดท้ายเมนูเย็นๆ กับ Peach Iced Tea (75 บาท) ชาเย็นกลิ่นพีชอ่อนๆ ได้รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ พร้อมกลิ่นหอมชื่นใจของลูกพีช ถือเป็นการจบเมนูของหวานที่สดชื่นที่สุดค่ะ

การเดินทางมาที่ร้าน Portobello & Desire ก็ง่ายๆค่ะ แต่อาจจะไกลสักหน่อย จากถนนประเสริฐมนูกิจ เลี้ยวเข้าซอยประเสริฐมนูกิจ 22 (ตอม่อที่ 168) ประมาณ 30 เมตร จะมีซอยเล็กๆ อยู่ด้านซ้ายมือ และมีป้ายติดอยู่หน้าซอย ให้เลี้ยวเข้าซอยไป ร้าน Portobello & Desire เป็นบ้านสีขาวหลังที่ 3 ทางด้านซ้ายมือค่ะ

ร้านหยุดทุกวันพุธนะคะ วันอื่นๆเปิด10.30-17.30 น.ค่ะ สอบถามเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 089-9626222 , 081-8108503

ส่งคำชมเชย :