รีวิว ปลาดิบ

Pudding eiei
2012-10-14 18:05:17

พาสาวๆ มาทานอาหารญี่ปุ่น แถวซอยอารีย์กันจ้า เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ชื่อร้าน “Pla Dib” แค่ชื่อก็คงพอเดาได้ว่า อาหารเป็นสัญชาติแดนปลาดิบแน่ๆ

การเดินทางมาร้าน ถ้ามาจากถนนพหลโยธิน ตรงไปจนถึงซอยอารีย์สัมพันธ์ 7(ซอยอารีย์)เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นร้านปลาดิบตั้งอยู่บริเวณปากซอย ตรงข้ามกระทรวงการคลัง จ้า

ร้านดูสีขาว และน้ำตาลอ่อนๆ สบายตา การตกแต่งสไตล์ Minimalism เรียบง่ายกึ่งญี่ปุ่น เพดานและผนังปูนเป็นแบบเปลือย เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ไก๋สะดุดตากับโต๊ะยาว แล้วตกแต่งด้วยไม้ประดับตั้งอยู่กลางโต๊ะ เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีฟังสบายๆ แนวแจ๊ส

หิวแล้วล่ะ มาลิ้มลองเมนูแนะนำของที่นี่ดีกว่าเนอะ เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Salmon Nam Lab (ลายปลาแซลมอน)เมนูนี้อร่อยขึ้นชื่อ ไม่สั่งไม่ได้ แซลมอน เนื้อสดหวานเพิ่มรสชาติแซ่บและหอมด้วยข้าวคั่ว พริกป่น และใบสะระแหน่ ต่อด้วย Quick Fried Sesame Tuna (ทูน่าทอดน้ำมันงา) เนื้อปลาทูน่าคลุกงา ย่างพอให้ด้านนอกสุกเกรียมนิดๆ ส่งกลิ่นหอมๆ ทานกับน้ำจิ้ม เนื้อทูน่าสด หอม หวาน ไม่คาว ต่อด้วย Pizza Salmon (พิซซ่าแซลมอน) เป็นพิซซ่าอบเตาถ่าน ที่กรอบและหอมมากๆ จานนี้ได้ช้าสุด เพราะเค้าอบกันให้เห็นๆด้านนอกเลย เจ้าของร้านอบเอง ทีละถาดด้วย มาตบท้ายด้วยเมนูขนมหวาน Cheese Cake Ball เมนูของหวานที่ใครไม่ได้ลองเรียกว่า ตัวไส้จะเป็นเลมอนชีสเค้กเย็นๆ นำไปทอดครับ ราดซอสราสเบอร์รี่ เมื่อกัดลงไปจะเย็นๆ แปลกดี แล้วก็อร่อยด้วย

สำหรับอาหารมื้อนี้ เฉลี่ยแล้ว ท่านละประมาน 400 บาท จ้า ร้านมีบรรยาศสบายๆ เหมาะกับมาปาร์ตี้ สังสรรค์กับเพื่อนๆ มาเม้ากันได้ยามค่ำคืน ใครกำลังมองหาสถานที่ Hang out ในบรรยากาศดีๆ แถมอาหารอร่อย ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตรงใจสาวๆกันจ้า จะบอกว่าร้านหยุดทุกวันจันทร์นะคะ นอกนั้นตั้งแต่ อังคาร - อาทิตย์มากันได้โลดดดด

ส่งคำชมเชย :