รีวิว โรงแรมเดอะวัน

Takky Thongpituck
2012-10-17 17:05:07

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปทำงานที่จังหวัดบึงกาฬ และได้พักที่โรงแรม เดอะวัน ซึ่งผมคิดว่าคงเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในจังหวัดแล้วนะ ผมว่า พอได้เข้าไปสัมผัส ก็รู้สึกดีกับบรรยากาศของโรงแรม ตกแต่งล็อบบี้ได้สวยงาม แม้ว่าจะไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ดูแล้วลงตัวมาก แต่ติดอยู่อย่างนึง วันนั้นที่ผมไป พนักงานต้อนรับของโรงแรม บริการไม่ค่อยดีเท่าที่ควร พูดจาไม่ดี ไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสเลย ผมเสียความรู้สึกมาก แต่ผมคิดว่าคงไม่ได้เป็นเหมือนกันทุกคนหรอก (ขอบ่นหน่อยครับ เพราะเสียความรู้สึกจริงๆ )

ภายในห้องพัก (ผมพักแบบ Superior) ก็สะอาดสะอ้านดีครับ มีทีวีLCD แอร์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และฟรีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ครับ การตกแต่งส่วนใหญ่จะเป็นงานไม้ สไตล์โมเดิร์น ไม่ได้ใช้ของหรูหราอะไรมากมาย
ห้องพักมี 4 รูปแบบนะครับ แบบแรกเป็น ห้องSuperior ราคา 1,200 บาท (แต่ช่วงนี้ลดราคาเหลือ 790 บาท แต่ไม่รู้ลดถึงเมื่อไหร่นะครับ) แบบที่สองเป็นห้องDeluxe ราคา 1,400 บาท แบบที่สามเป็นห้อง Grand Deluxe ราคา 1,700 บาท และแบบที่สี่เป็นแบบ The One Suite ราคา 3,000 บาท แต่ภายในห้องเป็นยังไงผมไม่ทราบนะครับ ลองค้นหาในเว็บไซต์ดูนะครับ (www.theonehotel-bk.com)

การเดินทางมานั้นก็ไม่ยากเลยครับ หากมาจากจังหวัดหนองคาย เมื่อเจอสี่แยกบึงกาฬ คือสี่แยกแรกที่จะเข้าเมืองอะครับ จะมองเห็นห้างโลตัสฯ ให้ขับเลยมาหน่อยนึงนะครับ เพราะโรงแรมอยู่ติดกับโลตัสเลยครับ (ทางขวามือนะครับ) ที่โรงแรมมีที่จอดรถไว้บริการมากเพียงพอแน่นอนครับ (มากกว่า100คัน)

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบโรงแรมนี้นะครับ แต่อาจจะแพงไปหน่อยหากจะไปพักสำหรับการไปทำงานของผม แต่ที่นี่จะมีอาหารเช้าให้บริการด้วยนะครับ บวกลบคูณหารค่าอาหารเช้า กับค่าโรงแรมที่อื่นๆ ก็ใกล้เคียงกัน สรุปว่าผมชอบที่นี่แหละครับ

หากใครที่มาท่องเที่ยวหรือว่ามาทำธุระที่จังหวัดบึงกาฬ ลองมาพักที่นี่ดูซักครั้ง อาจจะติดใจในบริการ และความสะดวกสบายของห้องพัก แบบผมก็ได้นะครับ

Keng Amatawat
ส่งคำชมเชย เขียนได้ดีมาก เมื่อ 2012-11-09 16:53:29
ข้อมูลดีครับ น่าไป
ส่งคำชมเชย :