รีวิว โรงแรม ออร์คิด

Takky Thongpituck
2012-10-18 16:06:31

ผมไปทำงานที่จังหวัดนครราชสีมา แถวๆทางไป อ.ปักธงชัย ขับรถหาที่พักดีๆ ดูแล้วสะอาดสะอ้าน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบพร้อม และที่สำคัญราคาไม่แพง ยากมากครับ ขับรถวนหาอยู่นาน ในที่สุดผมก็เจอกับโรงแรมออร์คิดครับ ผมเลยลองแวะเข้าไปถามดู

โรงแรมออร์คิดมีห้องให้เลือกหลากหลายราคา ตั้งแต่ราคา 550 บาท ไปจนถึง 900บาทครับ ภายในห้องพักก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ และอินเตอร์เน็ต แต่เฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ค่อนข้างเก่าครับ เพราะเป็นโรงแรมเก่าที่เปิดมานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เก่าจนเกินไปหรอกครับ (แต่ที่ผมว่าเก่าเพราะเปรียบเทียบกับโรงแรมประเภทเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่ขึ้นกันมากมายในปัจจุบัน) ที่นี่มี 4-5 ชั้นนี่แหละครับ ผมจำไม่ได้ แต่ที่สำคัญที่นี่ไม่มีลิฟท์ ด้วยครับ หากใครพักชั้นสูงๆ ก็จะเหนื่อยหน่อยครับ เดินขึ้นกันสูงหน่อย (ก็ถือว่าออกกำลังกายละกัน)

ที่นี่จะมีห้องอาหาร และห้องคาราโอเกะไว้คอยบริการด้วยนะครับ ตอนกลางคืนก็มีคนมาใช้บริการมากพอสมควรครับ ส่วนห้องคาราโอเกะที่นี่จะเป็นลักษณะห้องโถงใหญ่เลยครับ ไม่มีห้องVIP หรือห้องเล็กๆ เหมือนทั่วๆไป และจะใช้สถานที่ ส่วนที่เป็นล็อบบี้นี่แหละครับเป็นห้องคาราโอเกะไปเลย ส่วนแขกที่จะเข้าพักในส่วนของห้องพักต้องเดินผ่านห้องโถงส่วนนี้เข้าไปครับ ซึ่งผมมองว่าไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควรครับ (ผมไม่ค่อยชอบ)

การเดินทางมานะครับ หากคุณเดินทางมาจากตัวเมือง ให้ขับรถออกมานอกเมือง มาทางอำเภอปักธงชัย นะครับ จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชสีมา-ปักธงชัย จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นโรงแรมตั้งอยู่ทางซ้ายมือเลยครับ (ที่นี่จอดรถได้ไม่ต่ำกว่า 100 คัน)

โดยรวมผมไม่ค่อยชอบที่นี่เท่าไหร่ครับ เพราะราคาก็พอๆ กับเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ทั่วไปๆ แต่ที่นี่สภาพห้องก็เก่ากว่า และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็ไม่ค่อยทันสมัยเท่าไหร่ครับ หากใครไม่เรื่องมากอย่างผม ก็นอนพักได้สบายๆ ไม่มีปัญหาอะไรครับ

ส่งคำชมเชย :