รีวิว โรงแรมเดอะสยาม

Keng Amatawat
2012-10-18 17:38:45

โรงแรมเดอะสยาม เป็นโรงแรม ใหม่ภายใต้กลุ่มโรงแรมสุโกศล (ตระกูลของน้อยวงพรู ดารานักร้อง) ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น Urban Luxury Resort เพราะเพียงที่ได้สัมผัส จะเห็นถึงความสง่างาม ของสถาปัยกรรม การก่อสร้าง และตกแต่งภายใน ที่ให้เสน่ห์ย้อนนึกถึง อดีตและวิถีชีต ของคนไทยในยุคก่อน โรงแรมเดอะสยาม ตั้งอยู่ริมน้ำ เจ้าพระยา เชิงสะพานซังฮี้ โรงแรมนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลก ชื่อ บิล เบนส์เลย์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ออแซร์ในประเทศฝรั่งเศษ

การตกแต่งจะใช้โทนสีขาว และดำแซมด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยโบราณ ผสานกลิ่นตะวันตก เข้ากับความคลาสสิกและอบอุ่น อ่อนโยนแบบไทยสมัยรัชการที่ 5 ห้องพัก ทั้งหมดมี 39 ห้องมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 80-160 ตร.ม. ภายในมีเตียงขนาดใหญ่เพดานสูง แต่ละห้องตกแต่งโดยธีม ที่แตกต่างกัน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หรู งานศิลปะ และวัตถุโปราณ แฝงมนต์สเน่ห์และกลิ่นอายอารยธรรมร่วมสมัย

สำหรับ สิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้, ฟิตเนส และเวทีมวยไทย พร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัว, โยคะกลางแจ้ง, ห้องสมุด, ห้องฉายภาพยนต์ สไตล์ย้อนยุค, ห้องประชุมสัมมนา, แกลเลอรี่วัตถุโบราณหาอยาก (ของสะสมส่วนตัวของน้อย กฤษดา), ท่าเรือส่วนตัว พร้อมสปีดโบ๊ต, wi-fi free

ความเห็นของผมคิดว่าทางโรงแรมเน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เป้นชาวต่างชาติมากกว่า เพราะไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง ที่เน้นความเป็นไทย, การให้บริการทำอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีรองรับสำหรับชาวต่างชาติ ที่หลงใหล ในวัฒนธรรมความเป็นไทย มาอยู่ยาวๆ แต่ต้องการที่พัก ที่สะดวกสบาย (ราคาสูงหน่อยครับ) สำหรับการเดินทาง ให้เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานี สะพานตากสิน ลงชัตเตอร์โบ๊ตซึ่งจะมารับทุกๆ 80 นาที ไปจอดที่ท่าส่วนตัวของ The Siam เพื่อความสะดวก แนะนำให้ติดต่อกับทางโรงแรมไว้ก่อนครับ

ส่งคำชมเชย :