รีวิว เพชรวารินทร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

Naughty Pann
2012-10-19 16:44:49

มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวประจำปีกับทางบริษัท ซึ่งปีนี้พากันไปกว่า 100 ชีวิต เมื่อมาถึงต้องบอกว่าที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดูร่มรื่น เนื่องจากพวกเรามาเป็นแก๊งค์ใหญ่ แต่ที่นี่ก็รองรับได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมสัมมนา มีห้องประชุมขนาดใหญ่ นั่งกันได้สบายๆ ระหว่างประชุมก็มีเบรคขนม ชา กาแฟ เตรียมไว้ให้มาตรฐานเท่าโรงแรมห้าดาวในกรุงเทพฯ เลยคะ

เสร็จจากสัมมนา ก็มีกิจกรรมวอค์กแรลลี่ เนื่องจากพื้นที่กว้างขวาง กว่าเราจะเล่นครบ 10 ฐานนะ เล่นเอาเหนื่อยมากๆ ตอนเย็นต่อด้วยปาร์ตี้ริมสระน้ำ ทางรีสอร์ท ประดับประดาไฟไว้ให้อย่างสว่างไสว สวยงามคะ มีเวทีพร้อมการแสดง อุปกรณ์บันเทิงไมโครโฟน จอ LCD คาราโอเกะ เตรียมไว้รออย่างพร้อมสรรพ อาหารที่จัดไว้ให้มื้อเย็นเป็นอินเตอร์บุฟเฟ่ต์ ก็ต้องบอกว่าอร่อยเกือบทุกอย่างเลย

มาถึงที่พักกันบ้างห้องพักที่นี่เป็นเรือนไทยทั้งหมด มีทั้งเรือนเดี่ยว เรือนแถว พักได้ทั้งแบบเป็นคู่ 2 คน, 4 คนและเรือนที่พักได้เป็นหมู่คณะ 10 คน และ 20 คน เรือนแต่ละหลังจะมีชื่อเรือนแตกต่างกันไป อาทิ เรือนแมกไม้ เรือนวารี เรือนเทพราช เรือนทอทิพย์ เรือนมะลิวัลย์ เรือนจันกะพ้อ เรือนทอทิพย์ ราคาห้องพักที่นี่เริ่มตั้งแต่ 2,200 บาท/ห้อง ไปจนถึง 8,100บาท/หลัง...ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักทุกห้องจะมีเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น มินิบาร์ โทรทัศน์-เคเบิ้ล


ส่วนกิจกรรมที่นี่มีทั้ง ซาวน่า, สปาและศูนย์สุขภาพ, บริการนวด, ห้องคาราโอเกะ, สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดบาร์บีคิว , ขี่จักรยาน (มีจักรยานให้ขี่ฟรี), สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สนามเบตอง, โต๊ะปิงปอง, พายเรือ , สนามไดรกอล์ฟ เรียกว่ามาที่นี่ไม่มีเหงาแน่นอนคะ กิจกรรมเพียบ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เขาพะเนินทุ่ง เขาวัง วังมฤคทายวันราชนิเวศน์

การเดินทาง
จากตัวเมืองเพชรบุรี ตรงไปสามแยกท่ายาง แล้วเลี้ยวขวาเข้าตลาดท่ายาง ผ่านสะพานเขื่อนเพชร ประมาณ 30 กิโลเมตร ถึงสามแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ผ่านวัดหนองเขาอ่อน ตรงไปอีก 3 กิโลเมตร จะเห็นเพชรวารินทร์รีสอร์ท อยู่ด้านขวามือ บนถนนเพชรเกษม

ส่งคำชมเชย :