รีวิว เกาะช้าง

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
2012-10-24 23:38:05

ตอนที่ 2 :: วันที่สอง 21 ตุลาคม 2552 เราตื่นเช้ากันมาก เพราะวันนี้เรามีทริปดำน้ำกัน ซึ่งทางรีสอร์ทจัดรถมารับจากรีสอร์ท เพื่อไปยัง (6) “บ้านบางเบ้า “ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “ท่าเรือบางเบ้า” เพื่อขึ้นเรือไปยังจุดดำน้ำ ทีแรกนัดรถมารับตอน 8.30 ทำไปทำมาเกือบ 9 โมงรถจึงจะมารับ ประมาณครึ่งชั่วโมงต่อมาเราก็มาถึงที่เรือบางเบ้าถึงเป็นจุดจอดเรือเพื่อรับนักท่องเที่ยวสำหรับล่องทะเลเพื่อดำนำกัน เรือของเราวันนี้คือ (7) “เกาะช้าง Boat Trip” ทริปดำนำวันนี้เรามุ่งหน้าสู่หมู่เกาะรัง สถานที่ดำน้าตื้นชมปะการังและปลาหลากสีสันใต้ท้องทะเล กับเกาะเล็กๆ

เกาะแรกคือเกาะกำปั่น เกาะขนาดเล็ก เสียดายที่เกาะนี้ อุปกรณ์ดำน้ำไม่เพียงพอสำหรับเรา (แอบเซ็ง เพราะถึงลงไปดำแล้วลืมตาในน้ำ โดยไม่มีแว่นตา เราแทบจะมองไม่เห็นอะไรเลย แต่ก็ยังดีกว่าอยู่เรือเฉยๆ หลังจากขึ้นเรือแล้วทางเรือจะบริการอาหารมื้อกลางวันด้วย วันนี้มีเมนู ไข่เจียว ผัดวุ้นเส้น และแกงเขียวหวาน เสร็จแล้วก้อหันหัวเรือไปยังเกาะที่สอง

เกาะที่สองคือ เกาะรังใหญ่ เกาะนี้มีชายหาดให้สามารถขึ้นไปเดินเล่น มีมุมให้ถ่ายรูป เกาะนี้เรายังได้สัมผัสกับปลิงทะเลตัวเป็นกันอีกด้วย สักพักเกาะออกเดินทางไปยังเกาะที่ 3 พร้อมกับรับอุปกรณ์ดำน้ำ ที่เพิ่งเดินทางมาถึงเรา

เกาะที่ 3 เกาะยักษ์ เกาะที่เด็กเรือบอกกับพวกเราว่า เป็นเกาะที่มีปะการังสวยที่สุดในโลก (ถ้าไม่เคยไปที่อื่นมาก่อนนะ) หลังจากได้อุปกรณ์ดำน้ำสมใจแล้ว (แต่ต้องบอกว่า ต้องสำรวจดูดีๆ นะครับ บางอันที่ได้มามีคราบอาหารของคนที่ใช้มาก่อนเราเต็มเลย เห็นแล้วแทบอ๊วกจนต้องขอเปลี่ยนอันใหม่ ผมว่าใครมีเตรียมมาเองดีสุดครับ เรารีบกระโดดลงจากเรือ สวมแว่นตา และอมสน๊อคเกิ้ลกัดแน่นๆ แล้วก้มหน้าลงสู่ผิวน้ำ เพื่อสัมผัสกับความสวยงามใต้ท้องทะเล ซึ่งมีปลาสีสรรสวยงามหลากหลายชนิด หอยเม่นตามโขดขิน และปะการังสีขาว ๆ ซึ่งไม่งามอย่างที่คิดเลย เราใช้เวลาที่เกาะนี้ประมาณ45 นาที ก่อนขึ้นเรือและเดินทางไปยังเกาะสุดท้าย ซึ่งระหว่างเดินทางจะมีอาหารว่างเลี้ยงด้วย มีกุ้งย่าง สัปปะรด แตงโม และข้าวโพดต้ม

เกาะที่ 4 เกาะสุดท้ายนั่นคือ (8) “เกาะหวาย” ถือเป็นเกาะที่สวยอีกเกาะหนึ่ง มีพื้นที่ชายหาด มีที่พัก น้ำทะเลใสแจ๋วเลย สามารถเลือกลงดำน้ำ หรือจะเล่นน้ำกันที่ชายหาดก็ได้ แต่ขอเก็บไปเล่าในรีวิวเกาะหวายแล้วกันนะครับ เนื่องจากเก็บภาพเกาะนี้ได้เยอะเลยทีเดียว แต่ยังไม่จบแค่นี้นะครับ เพราะเด็กเรือบอกว่ามีแถมให้อีกเกาะ เป็นเกาะที่ 5 นั่นก็คือ เกาะช้างนั่นเอง (ไอ้บ้านั่นมันเกาะที่เรามา เราก็ต้องกลับดิ) กลับถึงที่ท่าเรือตอนประมาณ 5 โมงเย็น เราจะได้ดูพระอาทิตย์ตกดินกันด้วย ขอบอกว่ามุมนี้มันสวยจริงๆ ครับ เราเดินดูของกันที่ร้านร้านของหมู่บ้านบางเบ้า อยู่พักนึง ก่อนขึ้นรถของรีสอร์ทที่มารอรับอยู่แล้วเพื่อกลับรีสอร์ท

มาถึงรีสอร์ทเรารีบอาบน้ำ ก่อนทานมื้อคำที่รีสอร์ทอีกมื้อ มื้อที่อาหารทุกอย่างเค้มมมเค็ม แต่คงไม่จบแค่นี้แน่นอนครับ เพราะมาเกาะช้าง คงต้องตระเวนราตรีที่เกาะช้างกันด้วย ดังนั้นคืนนี้ เราจึงจบทริปกันที่ (9) “สบายบาร์”

วันที่สาม 22 ตุลาคม 2555 เราตื่นแต่เช้าเหมือนเคย วันนี้ไม่มีทริปจากทางรีสอร์ทแล้ว แต่เป็นทริปของพวกเราเอง เพราะทริปวันนี้ของเราคือ ชุ่มฉ่ำกับ (10) “น้ำตกธารมะยม” เราขับรถออกจากรีสอร์ทประมาณ 8.30 สัก 15-20 นาที เราก็มาถึงพื้นที่อุทยาน เราจ่ายค่าเข้าชมน้ำตกกันคนละ 40 ก่อนเข้าไปชมน้ำตกกัน ต้องบอกว่าสวยสมใจ แต่ทั้งหมดนี้เก็บไว้ในรีวิวน้ำตกธารมะยม ก็แล้วกันนะครับ เป็นอันว่าจบทริปเกาะช้าง 3 วัน 2 คืนของเรา ขอบอกว่ามีความสุขมาก แล้วติดตามริวิวสถานที่อื่นๆ บนเกาะช้างอีก 10 สถานที่ตามที่ผมวงเล็บไว้นะครับ

ส่งคำชมเชย :