รีวิว กรรณิการ์ @ หัวหิน

piyawan lertkultanon
2012-10-29 15:06:45

วันนี้จะพาไปทานไก่ ไก่ทุกอย่างเลยทีเดียว คอนเซป์ของที่นี้ทุกอย่างทำจากไก่จริง "all the dishes made of chicken" ถ้ามาหัวหินไม่รู้จะไปทานอะไรลองแวะมาลิ้มลองความอร่อยของร้านครัวกรรณิการ์ ไก่โกศลกันได้นะค่ะ ในร้านจะมีแต่เมนูไก่ทุกจาน(ไม่มีเมนูเกี่ยวกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ เลยสักจานเดียว) ซึ่งทางร้าน ก็ได้ตั้งป้ายบ่งบอกไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า “อาหารที่นี่ ทำจากไก่อย่างเดียว”
สำหรับเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านนี้ ที่ใครมาก็ต้องสั่งทานเป็นจานแรก ... นั่นคือ “ไก่โกศล” ไก่ทอดหนังกรอบเนื้อนุ่ม ทานคู่กับน้ำจิ้มมะขามสูตรพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว ซึ่งถือว่า เป็นเมนูยอดนิยมที่ทำให้ผู้คนทั่วไปได้รู้จักกับ “ครัวกรรณิการ์”
เมนูต่อไปที่เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองทานกัน ก็คือ “ปีกไก่ยัดไส้” เมนูไก่ที่ไม่ธรรมดา แต่หาทานได้ที่ “ครัวกรรณิการ์” เท่านั้นค่ะ ปีกไก่ไม่มีกระดูก แต่มีเนื้อไก่สับละเอียดปรุงรสคลุกเคล้ากับวุ้นเส้นที่ถูกยัดไส้อยู่ในนั้น นำมาชุดแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน กลายเป็น ปีกไก่ยัดไส้ชิ้นใหญ่มากกกก
นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารจานอร่อยที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยาไก่ ไก่ผัดใบกระเพรา ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แกงเขียวหวานไก่ หรือเมนูไหนๆ ก็น่าทานไปหมด หากใครจะแวะมลิ้มลองความอร่อยของไก่ทุกเมนู ร้านนี้เค้าเปิดบริการ 10.30-15.30 การเดินทางมาไม่อยาก ถ้าใครแวะมาเที่ยวหัวหินลองมาชิมกันได้นะค่ะ
ร้านอยู่ติดถนนเลียบทางรถไฟ (ฝั่งใต้) ผ่านสถานีรถไฟหัวหินมาแค่เพียง 150 เมตร เท่านั้น ก็สามารถอิ่มอร่อยไปกับสารพัดเมนูเด็ดนี้ได้ หรือถ้ากลัวว่าจะเดินทางมาไม่ถูกแล้วละก็ สามารถโทรศัพท์ไปถามทางได้ที่เบอร์นี้เลยค่ะ 032 - 512069

Tong K.
ส่งคำชมเชย เขียนได้ดีมาก เมื่อ 2012-11-02 17:03:12
ข้อมูลแน่นปึ๊ก เขียนได้ดีมากครับ
ส่งคำชมเชย :