รีวิว บรูโน่ เรสเตอรองต์ แอนด์ ไวน์ บาร์

BeeBie Limited Edition
2012-11-01 16:42:16

วันนี้มีโอกาสมาพัทยา จ.ชลบุรีอีกครั้งค่ะ ครั้งที่แล้วมางานแต่งงานเพื่อนสาวคนสนิทที่จัดงานแต่งงานกันที่ “ร้านบรูโน่ เรสเตอร์รองต์ แอนด์ ไวน์ บาร์” ร้านนี้อินเตอร์มากค่ะ เพราะฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นชาวต่างชาติทั้งนั้นเลยค่ะ ติดใจร้านนี้มาก มาคราวนี้เลยขอมาดินเนอร์ที่นี่อีกครั้งค่ะ

“บรูโน่ เรสเตอร์รองต์ แอนด์ ไวน์ บาร์” เป็นร้านอาหารที่ดังติดอันดับในเมืองพัทยานะคะ เส้นทางมาที่ร้านบรูโน่ก็ง่ายมากค่ะ หากเรามาจาก ถ.สุขุมวิทย์ ให้เลี้ยวขวาเข้า ถ.เทพประสิทธิ์ จากนั้นตรงไปเรื่อยๆจะเจอ 3 แยกไฟแดง ให้เลี้ยวขวา จะเป็น ถ.ทัพพระยา นะคะ ขับมาเรื่อยๆจะเจอร้านบรูโน่อยู่ขวามือ สังเกตุเห็นง่ายๆค่ะ เราก็ไปยูเทิร์น รถกลับมา ร้านอยู่ด้านหน้ามุมตึกของอาคาร ชาโต้ เดอพลาซ่า มีป้ายไฟชื่อร้านโดดเด่น ที่จอดรถก็สะดวกมากค่ะ

ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นโต๊ะธรรมดาค่ะ มีประมาณไม่น่าเกิน 20 โต๊ะ ส่วนด้านบนส่วนใหญ่จะเป็นงานจัดเลี้ยงกันมากกว่า ซึ่งเราเคยขึ้นไปตอนงานแต่งงานเพื่อน วันนี้เรานั่งชั้นล่างค่ะ แค่ชั้นล่างก็หรูหรา บรรยากาศอบอุ่นกันเอง ตกแต่งสไตล์ยุโรปค่ะ ยิ่งแขกในร้านมีแต่ชาวต่างชาติ ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่เมืองนอกเลยค่ะ

ร้านนี้จะมีชื่อเสียงเรื่องไวน์มากค่ะ ราคาเริ่มต้นขวดละพันนิดๆ ถึงขวดละหลายหมื่นบาทค่ะ อย่างเราก็คงได้ชิมหลักพันค่ะ จัดไวน์แดงมา 1 ขวด พร้อมฟังดนตรีคลาสสิค เรียกน้ำย่อยก่อนแถมที่ร้านยังมีขนมปังมาเสิร์ฟก่อนด้วยค่ะ ที่ร้านบรูโน่ มีอาหารให้เลือกมากมายหลายสไตล์ ทั้งยุโรป ฝรั่งเศษ แต่จะเน้นอาหารอิตาเลี่ยนมากกว่านะคะ แต่คนไทยอย่างเราก็ทานได้ทุกสไตล์ค่ะ วันนี้เราสั่ง สเต๊กปลาหิมะ (ชื่อภาษาอังกฤษยาวไป จำไม่ได้ค่ะ) ราคาประมาณ 600 บาทค่ะ (ไม่ได้จ่ายเองซะด้วย เลยจำได้คร่าวๆค่ะ ^^) แต่เนื้อปลาสดมาก ชิ้นใหญ่ ทานแล้วรู้สึกยุโร๊ป ยุโรปค่ะ ไม่เหมือนสเต๊กบ้านเราเลยค่ะ ส่วนเพื่อนเราสั่งเป็นสเต๊กซี่โครงแกะค่ะ เพื่อนบอกว่าไม่เหม็นคาวเลย เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว หอมเครื่องเทศมาก อร่อยมากค่ะ เบ็ดเสร็จรวมราคาอาหารประมาณ 2 พันค่ะ ไม่รวมไวน์เลยนะ....^^ นานๆจะได้ดินเนอร์หรูๆ บ้างถือว่าร้านนี้คุ้มค่าค่ะ

ที่ร้านบรูโน่ จะเน้นความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปลองชิม อย่าลืมแต่งตัวให้สุภาพ สวย หรูนะคะ เพราะร้านเค้าอินเตอร์จริงๆค่ะ

ส่งคำชมเชย :