รีวิว น้ำตกมวกเหล็ก

Kung Bassman
2012-11-08 15:35:34

ออกเดินทางสู่ความร่มรื่นของธรรมชาติ...
ทุกวันนี้ในกทม.ที่ผมอาศัยอยู่ นับวันธรรมชาติยิ่งน้อยลงไปทุกที ผมเลยออกทางไปเติมออกซิเจนที่จังหวัดใกล้ๆ ที่น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี ครับ ได้เวลาออกเดินทางพร้อมกล้องของผมอีกครั้ง

การเดินทาง...
ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต วิ่งตรงเข้าสู่ถนนมิตรภาพ ทางเข้าน้ำตกจะอยู่ทางซ้าย ตรงข้ามร้านขายผลิตภัณฑ์ อ.ส.ค. ครับ ตลอดเส้นทางมีป้ายบอกทางตลอดครับ

เสียงน้ำตกที่ดังออกมาจากธรรมชาติที่เงียบสงบ...
ในที่สุดผมก็เดินทางมาถึง ก้าวแรกที่ลงจากรถ ผมรู้สึกได้ทันทีเลยว่า อากาศที่นี่สะอาดและสดชื่นมากครับ ออกเดินเท้าจากลานจอดรถอีกไม่ไกลก็จะถึงน้ำตก

เย็นฉ่ำน้ำตกมวกเหล็ก...
น้ำตกแห่งนี้มีต้นน้ำมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งทำให้มีน้ำตลอดทั้งปี แต่ปริมาณน้ำก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลครับ ตอนผมอยู่ที่น้ำตกผมเห็นมีเด็กน้อยใหญ่ต่างเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ทำให้ผมต้องกดชัตเตอร์เพื่อบันทึกเรื่องราวต่างๆ ไว้เป็นความทรงจำครับ นอกจากนั้นธรรมชาติรอบๆ น้ำตกแห่งนี้มีพรรณไม้หลากหลายชนิดซึ่งผมถือว่าเป็นจุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้ แสงแดดอ่อนๆ ที่รอดผ่านกิ่งไม้ กระทบกับสายน้ำที่ไหลมาจากด้านบน ชั่งเป็นภาพที่งดงามจริงๆ ครับ

ก่อนจะลาจาก แวะเก็บภาพสวนวรรณคดี-สมุนไพร...
ในขณะที่กำลังเดินออก ผมเหลือบไปเห็นป้ายพอดี เลยลองแวะเข้ามาเก็บภาพภายในสวนแห่งนี้ดูครับ สวนแห่งนี้มีพรรณไม้นานาชนิด ส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์ของไทยเกือบทั้งหมด ซึ่งผมถือว่าสวนแห่งนี้สวยงาม และเหมาะกับการเก็บภาพจริงๆ

น้ำตกมวกเหล็ก ออกซิเจนใกล้กรุง...
วันหยุดสุดสัปดาห์ ผมว่าลองพากล้องของคุณมาเที่ยว มาเติมออกซิเจนให้ร่างกาย โดยที่เราไม่ต้องขับรถไกลเลย แค่นี้ก็ทำให้เรามีแรงมาลุยงานในวันต่อๆ ไปแล้วครับ

ส่งคำชมเชย :