รีวิว สะพานพระราม 8

Kung Bassman
2012-11-08 17:20:59

ความงามที่ซ่อนอยู่ริมสายน้ำในกรุง...
ในขณะที่ผู้คนผ่านไปผ่านมา จนผมเกือบลืมไปแล้วว่าสะพานแห่งนี้มีความงดงามเพียงใด ผมเลยออกเดินทางพร้อมกล้องของผม มาเก็บภาพที่สะพานพระราม 8 ครับ

ความเป็นมา...
จากที่ผมได้รู้มาอย่างคราวๆ สะพานนี้เปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 โดยถูกสร้างขึ้นเพราะพระราชดำริของพ่อหลวงของเรา เพื่อบรรเทาการจราจรบนสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้ารองรับการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี และเป็นจุดเชื่อมต่อโครงการพระราชดำริตามแนวจตุรทิศครับ

แล้วมายังไงหล่ะสะพานนี้...
การจะเดินทางมาบริเวณใต้สะพานเพื่อถ่ายภาพ เราต้องเดินทางมาที่ถ.อรุณอัมรินทร์ โดยมุ่งหน้ามาจากรพ.ศิริราช แล้วข้ามแยกไฟแดง จากนั้นขับตรงไปจนสุด แล้วชิดซ้ายไม่ต้องขึ้นสะพาน เราก็จะเห็นบริเวณทางเข้าด้านล่างของสะพาน สามารถนำรถเข้าไปจอดด้านในได้ครับ

สะพานพระราม 8 แลนด์มาร์คริมเจ้าพระยา...
ความงามของสะพานแห่งนี้ผมไม่อาจจะบรรยายความรู้สึกอะไรได้มาก นอกจากจะบอกให้ลองชมภาพถ่ายของผมดู ผมเดินทางไปถึงก็เป็นเวลา 5 โมงกว่าๆ แสงแดดยามเย็นก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า ให้อารมณ์ที่อบอุ่น เหงาๆ ผมชอบบรรยากาศของที่นี่จริงๆ ครับ

สวนหลวงพระราม 8 สวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา …
นอกจากชมความงามของสะพานแห่งนี้ รอบๆ สะพาน ยังมีสวนสาธารณะให้คนมาพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นั่งชมบรรยากาศริมน้ำ นั่งมองแสงแดดที่กระทบสายน้ำ นั่งมองวิถีชีวิตริมน้ำ ที่มีผู้คนสัญจรไปมา ชั่งเป็นภาพที่งดงาม และสะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยได้เป็นอย่างดีครับ

สุดท้ายหลังส่งพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า...
ผมว่าแค่ได้มานั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน ใช้ชีวิตให้ช้าลง นั่งถ่ายภาพวิถีชีวิตผู้คนที่นี่ ผมว่าผมก็มีความสุขแล้วหล่ะครับ


Panta pattanan
ส่งคำชมเชย รูปภาพ สวย เมื่อ 2015-02-22 00:12:31
ส่งคำชมเชย :