รีวิว เดอะ เฮ็น หัวหิน

DyDy KwannyOhayo
2012-11-21 17:01:22

วันนี้มีรีสอร์ทสไตล์วินเทจมาแนะนำกันค่ะ ที่นี่มีชื่อว่า “The Hen Hua-Hin” ถือเป็นรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของทะเลหัวหินเลยนะคะ ด้วยความคลาสสิคของรีสอร์ทก็เป็นอีกสเน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแบบเราให้ไม่พลาดไม่เยือนสักครั้ง

การตกแต่งของ The Hen เน้นความเก่า โบราณ ของบ้านแบบสมัยรัชกาลที่ 7 ตัวรีสอร์ทเน้นโทนสีขาวของปูนเปลือย ด้านในของรีสอร์ทมีทางเชื่อมเดินลงไปสู่ชายหาดได้อย่างสบายๆ บริเวณสนามหญ้ามีโต๊ะ-เก้าอี้สีสันสดใส ให้ผู้ที่มาเข้าพักสามารถนั่งผ่อนคลายสูดกลิ่นอายทะเลได้ตลอดทั้งวัน

ห้องพักของที่นี่มี 4 แบบ ค่ะ ประกอบด้วย honeymoon suite, pool villa, sea view, pool view เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่มีเพียง 6 ห้องเท่านั้น ราคาห้องพักเริ่มต้นตั้งแต่ 4,000 – 13,000 บาท (หากมีเวลาว่างแนะนำให้มาวันธรรมดา เพราะจองห้องง่ายกว่าค่ะ เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว ห้องเต็มแทบจะทุกเทศกาลค่ะ) สำหรับใครที่สะดวกขับรถมาเองที่นี่ไม่มีที่สำหรับจอดรถให้นะคะ ต้องใช้อาศัยจอดที่ข้างถนนเอา แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องรถหายค่ะ เพราะมีพี่รปภ. คอยเฝ้าให้ตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้เราเลือกพักที่ห้อง Rooster ค่ะ (ราคา 5,000 กว่าบาท) เป็นห้องพักที่มีสัดส่วนเท่าบ้านขนาดพอเหมาะพอควร (แต่ห้องนี้มองไม่เห็นทะเลนะคะ) ลักษณะห้องเป็น Pool Villa (ติดสระว่ายน้ำ) และที่ชอบสุดๆก็นี่เลยอ่างจากุชชี่ส่วนตัวได้นอนแช่น้ำอุ่นสบายๆ

โทนสีของห้อง(บ้าน) จะเน้นโทนสีขาวเป็นหลักค่ะ ในส่วนของห้องนอน ได้อารมณ์ฮันนีมูนมากๆค่ะ ทั้งเตียงทรงโบราณขนาดใหญ่สีขาว แสงไฟสีนวลๆอมเหลืองเหมือนแสงเทียน ตรงกลางห้องมีฟูกนอนสำหรับคนที่ขอบความสบายๆ ไว้นอนเล่นอ่านหนังสือได้ ของที่ใช้ตกแต่งห้องเน้นสไตล์วินเทจ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวาง ล้วนแต่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบหรูดูดีค่ะ ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีไว้บริการมากมายค่ะ ทั้ง LCD TV ติดผนัง เครื่องเล่น DVD ช่องโทรทัศน์เคเบิล เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม (สบายกว่าอยู่บ้านอีกค่ะ)

อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกหลายอย่างค่ะทั้งข้าวต้ม โจ๊ก ปาท่องโก ขนมปัง ไข่ดาว แฮม ไส้หรอก พร้อมเครื่องดื่มร้อน/เย็น ก็มีให้บริการค่ะ สั่งได้เลยตามชอบใจ

อ่อ!!! ความน่าประทับใจของ The Hen ไม่ได้หมดแค่นี้นะคะ ตอนที่เราเช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว ทาง The Hen ยังมี welcome drink มาบริการให้ด้วย แต่ที่ประทับใจมากๆก็เพราะที่นี่เค้าเลือกเสิร์ฟขนมหวานแทนเครื่องดื่มค่ะ วันนี้เราได้ทานลอดช่องโบราณ รสหวาน หอม และช่วยดับกระหายคลายร้อนได้มากค่ะ

การเดินทางจากตัวเมืองหัวหิน ถนนเพชรเกษม เข้าซอยหัวหิน 51 จนถึงสี่แยก เลี้ยวขวาเข้าถนนแนบเคหาสน์ แล้วชิดซ้ายได้เลย เดอะเฮน หัวหิน อยู่บนถนนแนบเคหาสน์ สอบถามข้อมูลห้องพักได้ที่หมายเลข 032-531331 , 081-3113213 ค่ะ

ส่งคำชมเชย :