Review Devasom Hua Hin Resort

DyDy KwannyOhayo
2012-11-22 10:07:48

ขอแนะนำที่พักผ่อนริมทะเลระหว่างหาดชะอำ-หาดหัวหิน แห่งใหม่ ที่ลงตัวทั้งดีไซน์ และบรรยากาศ "เทวาศรมหัวหินรีสอร์ท" เน้นการตกแต่งและบรรยากาศแบบย้อนยุค (ลองหลับตาและนึกถึงละครพีเรียดสมัยประมาณ รัชกาลที่ 5-6 ที่นี่ให้ความรู้สึกแบบนั้นเลยค่ะ ได้มาพักที่นี่ประหนึ่งตัวเองเป็นผู้ดีเก่า หลบมาพักผ่อนที่บ้านตากอากาศในหัวหิน 555)

ก้าวแรกที่มาถึงเทวาศรม สิ่งสะดุดตาคงไม่พ้นศาลาไม้สไตล์วิคตอเรียนสีขาวที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวน พร้อมฉากหลังเป็นท้องทะเลสีฟ้าคราม เป็นวิวถ่ายรูปที่ทางรีสอร์ทเข้าใจคิดดีค่ะ

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องชื่นชมคงจะเป็นเรื่องการจัดวางพื้นที่ของบ้านพักแต่ละหลัง ทั้งBeachfront Villa (2 หลัง) และ Beach Villa (8 หลัง) ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องไหนก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน แถมเพิ่มวิวสระว่ายน้ำเกลือ ที่พอมองในระดับเดียวกันแล้ว เหมือนมีทะเลอยู่ติดประตูบ้านแค่ 2-3 ก้าวเท่านั้น

หรือสำหรับคนมีงบปานกลางที่นี่ก็มีห้องพักในรูปแบบของอาคารแต่ความหรูหรา การตกแต่ง ยังคงเน้นไปที่ความสวยงามสมัยปลายรัชกาลที่ 6 อยู่ค่ะ กับ Seaside Deluxe (8 ห้อง) ,Seaside Suite (4 ห้อง) และ Devasom’s Grand (2 ห้อง) ราคาจะอยู่ที่คืนละ 5,000 บาทขึ้นไป (ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ช่วงที่เราไปพักว่าเป็น High หรือ Low season)

วันนี้ขอเปิดประสบการณ์ด้วยห้อง Beach Villa ราคาหรูหราตามห้องพักค่ะ กับ 7,000 บาทกว่าๆ (ดีนะมีเจ้ามือ แต่ก็แอบปาดเหงื่อแทนคนจ่ายเงินเล็กๆ ) ตัวห้องพักกว้างขวางมีบริเวณทั้งหน้าบ้าน และหลังบ้าน ภายในห้องยังคุมโทนสีขาว พร้อมเฟอร์นิเจอร์แนวย้อนยุค จุดเด่นอยู่ที่เตียงไม้สี่เสาขนาดควีนไซต์ แค่เห็นก็ชวนง่วงนอนแล้วล่ะ แต่ที่เด็ดสุดๆ ก็นี่เลยห้องน้ำค่ะ พื้นที่ภายในห้องน้ำกว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำขาสิงห์ขนาดใหญ่ให้นอนแช่ได้พร้อมกัน 2 คนสบายๆ อ่างล้างหน้าเป็นงานไม้ชั้นดี พร้อมกระจกกรอบไม้แปดเหลี่ยม ถือเป็นการจัดวางตำแหน่ง และตกแต่งห้องแบบเก็บได้ทุกรายละเอียดของยุคสมัยก่อนได้ดีมากๆค่ะ

หลังจากชื่นชมความงามของที่พักได้พอประมาณก็ได้เวลาเดินสำรวจพื้นที่ภายในรีสอร์ทกันบ้างค่ะ เทวาศรมหัวหินรีสอร์ท เน้นความร่วมรื่นของต้นไม้ตลอดแนวทางเดินที่ปูเป็นทางเท้าสีเทาอ่อนๆ ตัดกับสีขาวของบ้านและสีเขียวๆของต้นไม้ บรรยากาศตอนเย็นๆ ช่วงพระอาทิตย์กำลังคล้อยต่ำ มุมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของที่นี่ก็ต้องเป็นริมทะเลค่ะ ทางรีสอร์ทมีจัดเก้าอี้ไม้พร้อมเบาะและหมอนอิงไว้คอยบริการแขกที่มาพัก ได้นั่งกึ่งนอนชื่นชมความสวยงามของทะเลยามเย็นค่ะ

และก็มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้าง ที่รีสอร์ทมีห้องอาหารไทยไว้บริการค่ะ เน้นการตกแต่งให้โมเดิร์นขึ้นอีกนิด แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของหัวหินอยู่ อาหารของที่นี่เป็นไทยชาววัง และขอเน้นนะคะว่าอร่อยทุกอย่าง พร้อมทั้งการบริการก็ดีเลิศสุดๆค่ะ

การเดินทางจากแยกชะอำให้ตรงมาทางถนนเพชรเกษมจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 221 จะเจอเทวาศรมหัวหิน รีสอร์ทอยู่ทางด้านซ้ายมือ อยู่ระหว่างเชอราตันหัวหินกับดุสิตรีสอร์ท สอบถามเส้นทางหรือติดต่อจองห้องพักได้ที่หมายเลข 032-442789,032-442793-5 ค่ะ

PaiNaiDii
Sent a compliment Good Photo on 2012-11-26 12:58:33
PaiNaiDii
Sent a compliment Good Photo on 2012-12-06 17:02:06
Send compliment :