รีวิว เกาะช้างรีสอร์ท แอนด์ สปา

Naughty Pann
2012-11-22 13:51:42

ขอย้อนรำลึกถึงอดีต เมื่อสัก 5-6 ปีที่แล้ว เราเลือกที่นี่เป็นสถานที่ฮันนีมูน ต้องบอกว่าที่เกาะช้างรีสอร์ท แอนด์ สปา ทำให้เราประทับใจจริงๆ ตอนนั้นเราซื้อเป็นแพคเกจทัวร์ ราคาคนละ 3,500 บาท ราคานี้รวมที่พัก และอาหาร 2 คืน 3 วัน ที่พักเป็นบ้านบังกะโล แต่ไม่ได้ติดชายหาด พร้อมรถตู้รับส่ง โดยรถจะออกจากสำนักงาน ที่ ถนนวิภาวดี ซ.2 ( ซอย ม.หอการค้า)

วันแรกเริ่มออกกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4ชั่วโมง + เวลาข้ามเรือเฟอรี่อีก 1 ชั่วโมง ถึงรีสอร์ทก็เกือบเที่ยงพอดี ก้าวแรกที่ได้มาถึง รู้สึกได้ถึงความกว้างขวางของรีสอร์ท ที่นี่มีที่พักหลายแบบให้เลือก ทั้งเป็นแบบห้องพัก บังกะโล บ้านเดี่ยว เรือนแถว เลือกพักกันได้ตามอัธยาศัย หากมากันเป็นหมู่คณะใหญ่ก้อสามารถรองรับได้อย่างสบายๆ เค้ามีห้องพักถึงกว่า 173 ห้อง มีบริการห้องประชุม จัดสัมมนา จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะจัดงานแต่งงาน ริมทะเลก็โรแมนติกไม่น้อย เพราะที่นี่อยู่ติดชายหาด

ชายหาดที่นี่เป็นหาดทรายขาว สะอาด ทอดยาวขนาน ไปกับน้ำทะเล แถมไม่มีโขดหินให้เกะกะ รำคาญตาเลย รีสอร์ทนี้ยังมีบริการเรือแคนู อุปกรณ์การดำน้ำ ทั้งน้ำตื้น น้ำลึก ให้เราเช่าไปดำน้ำดูประการัง หากมีจำนวนคนสนใจเกินกว่า 10 คน เค้าก็พาเราออกเรือไปได้แล้วคะ เกาะที่ไปดำ ถ้าเป็นดำน้ำตื้นเป็นเกาะกระ เกาะรัง เกาะยัก เกาะโล้น ดำน้ำลึกเป็นเกาะหยวก โปรแกรมเที่ยวเกาะ ถูกจัดไว้เป็นของวันที่สอง เพราะต้องออกกันตั้งแต่ 8.30 น. เรียกว่าทานอาหารเช้าเสร็จก็ต้องรีบลงเรือกันเลย

เกาะรัง เป็นเกาะที่เราชอบที่สุด ปัจจุบันขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะรัง ที่นี่สามารถเล่นน้ำหน้าหาดได้ น้ำทะเลสีเขียวใส มีปลาเล็ก ปลาน้อย ว่ายมาใกล้ๆ มากมาย และแนวประการังที่นี่ยังคงสมบูรณ์ มีหอยมือเสือ หอยเม่น มากอยู่ ต้องระวังไม่ไปเหยียบเข้า นอกจากนั้นก็เป็นพวกแมงกระพรุนถ้วย ก็ยังพอมีกันให้เห็น หากใครมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ อาจจะโชคดีได้เห็นฉลามวาฬ ตัวบิ๊กเบิ้ม มาปรากฎกายอยู่ตรงหน้าให้ตื่นเต้นกันด้วย
****หากใครไม่ชอบเล่นน้ำทะเลที่นี่เค้าก็มีสระว่ายน้ำทั้งสระเด็ก สระผู้ใหญ่ ไว้คอยให้บริการคะ

หลังจากที่ดำน้ำกันจนเหนื่อย และมื้อเที่ยงบนเรือเป็นข้าวกล่องแบบธรรมดาๆๆ ก็มาทานมื้อเย็นอย่างราชาที่ริมทะเล พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมไชยเชษฐ์ แต่ไม่ได้เดินไปที่แหลมนะ ทางรีสอร์ทจัดส่วนที่เป็นโต๊ะทานอาหารไว้ที่ศาลาริมหาด นั่งอยู่ที่นี่เก็บภาพพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ ได้อย่างสบายไม่ต้องเหนื่อย พร้อมเมนูอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดมาเป็น Set อาทิสลัดกุ้งทอด ปูผัดผงกระหรี่ ต้มยำโป๊แตก กุ้ง หอย ปลาหมึก ปลาเผาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ก้อเรียกว่าทานกันจนอิ่มหนำ รำคาญอุรากันเลยทีเดียว

วันที่สามนี่เรียกว่าจะสั่งลากันแล้ว หลังอาหารเช้า ซึ่งทุกวันจะจัดเป็นอินเตอร์บุฟเฟ่ต์ ทั่วไป มีข้าวต้มกุ๊ย ข้าวผัด ไส้กรอก ไข่ดาว กาแฟ โอวัลติน ขนมปังปิ้ง เบสิคมาก ก็ไปเที่ยวน้ำตกคลองพลู ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมรถไว้รับ-ส่งนั่งรถไปประมาณสัก 15 นาทีก็ถึง ซึ่งเรามาเที่ยวเดือน มีนาคม น้ำจะแห้งไปสักหน่อย แต่ก็ได้ออกกำลังกาย เดินลัดเลาะ ไปจนถึงตัวน้ำตก นั่งชิว ชิว ถ่ายรูปกับธรรมชาติ อากาศเย็นกำลังดี มีลมเย็นพัดผ่านตลอด ใครใคร่จะเล่นน้ำก็เชิญตามสบาย จนถึง 10 โมง มีรถมารับกลับ เพื่อไปเตรียมอาบน้ำ เก็บสัมภาระ และทานข้าวเที่ยง ก่อนกลับกรุงเทพคะ


ส่วนห้องพักที่นี่อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่ามีมากมายให้เลือก ถ้าเป็นห้อง Standard, Superior ทั้งบังกะโล และฮิลท์ไซค์ ราคาอยู่ที่ 1,800-2,200 บาท/คืน ห้อง Deluxe พร้อมจากุสซี่ ราคา 2,400-2,600 บาท/คืน หากเป็น บังกะโลพักกันแบบครอบครัว 4-8 คนและ Sea View Suite ราคาอยู่ที่ 4,000 -5,500 บาท/คืน ราคานี้รวมให้เฉพาะอาหารเช้ามื้อเดียวคะ ส่วนของเรามาเป็นแพคเกจ เลยได้อาหารมื้ออื่นแถม แต่ข้อด้อยของแพคเกจคือได้ห้องพักไม่ติดชายหาด แต่เราว่าก็ O.K. อยู่นะ เพราะเดินมาชายหาดก็ใกล้นิดเดียวเองคะ

ส่งคำชมเชย :