รีวิว กุ้งเพื่อนแพรว

Beau RainBeau
2012-11-29 09:58:52

ร้านกุ้งเพื่อนแพรว ที่ร้านนี้เมนูอาหารจะเน้น กุ้ง เป็นหลักค่ะ กุ้งสดๆ ไปทานกับเพื่อนๆ สั่งกุ้งเผามา 2 โลเลยค่ะ เมื่อทานแล้วจะได้ความหวานของเนื้อและมันกุ้ง ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด จัดจ้านอร่อยถึงใจค่ะ นึกแล้วก็อยากไปทานอีก ^^ ได้ยินเค้าบอกกันว่ามันหัวกุ้ง คือตับเป็นจุดสะลมพิษของกุ้ง รู้ทั้งรู้ แต่ก็ทานค่ะ มันกุ้งสดๆ อร่อยจริงค่ะ
เมนูที่สอง ต้มยำกุ้งน้ำข้น อร่อยถึงเครื่องต้มยำ รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม กำลังดีค่ะ ทานคู่กับ ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ รสชาติกลมกล่อม อิ่มเลยเหมือนกันนะคะ แต่อร่อยเลยทานต่อ อิอิ เมนูต่อมาค่ะ ปลาเนื้ออ่อนทอด ปลาไม่ค่อยสดค่ะ เนื้อจะเละๆ แห้งๆ ยังไงบอกไม่ถูก แต่เพื่อนที่แนะนำมาบอกว่าปลาก็สด ขาวๆ หวานๆ สงสัยจะสดเฉพาะบางวันค่ะ > <’
นอกจากนี้ กุ้งอบวุ้นเส้น ขึ้นชื่ออยู่ค่ะ แต่ไม่ได้สั่งมาทานเลยเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังไม่ถูก อิอิ
อ้อ เกือบลืมค่ะ หอยแครงลวกที่นี่เค้าก็มีนะคะ สด อร่อย ตัวใหญ่ๆ ไม่น้อยหน้าเมนูกุ้งค่ะ สั่งกับมาทานมือไม้เลอะเทอะกันเลยที่เดียว อิอิ

พูดถึงบรรยากาศที่ร้านจะคล้ายตลาดนิดๆ ค่ะ คนจะพลุกพล่านนิดนึง อาจเป็นเพราะเลือกนั่งโซนด้านนอก แต่ที่ร้านเค้าจะมีโซนด้านในเป็นห้องแอร์ด้วย แล้วแต่จะเลือกค่ะ ไม่ชาร์ทเงินเพิ่ม

ส่วนการเดินทาง จากถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ก่อนถึงโลตัสอยุธยา ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือ ร้านอาหารกุ้งเพื่อนแพรว ตั้งอยู่บริเวณตลาดกลางเพื่อเกษตรกร เข้ามาทางลานจอดรถ เจอเป็นร้านแรกเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาส ลองแวะมาทานกันค่ะ ราคาไม่แพงไปทานกับเพื่อนเกือบสิบคน ตกคนละประมาณคนละ 300 บาท ค่ะ ^^

ส่งคำชมเชย :