รีวิว แพกรุงเก่า

Pommy Haha
2012-11-29 15:40:29

ใครอยากทานกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ บ้าง วันนี้แอบมาแนะนำร้านกุ้งเผาแถวอยุธยา หลายหลายคนอาจจะเคยมาทานหรือเคยรู้จักร้านนี้มาแล้ว ยังไงขอมารีวิวข้อมูลเพิ่มเติมให้ละกัน ร้านแพกรุงเก่า อยู่ในอำเภอเมืองอยุธยา บนถนนอู่ทอง เดินทางไม่ยาก เรามาเส้นสายเอเซีย พอถึงอยุธยา เลี้ยวซ้ายมุ่งเข้าเมืองอยุธยาไปจนถึงแยกวัดพระญาติ ตรงไปผ่านเจดีย์วัดสามปลื้ม ผ่านขึ้นสะพานนเรศวร ลงสะพานแล้วเลี้ยงซ้าย วิ่งไปตามทางเข้าถนนอู่ทอง ร้านแพกรุงเก่าจะอยู่ด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ตรงข้ามร้านได้เลย คร้า....

แหมร้านนี้ในตัวร้านเค้าลาดลงไปในแม่น้ำ แบบว่าอยู่ริมแม่น้ำ เลือกนั่งได้เลยว่าชอบตรงไหน วันนั้นเรานั่งริมแม่น้ำเลย ใครมีเด็กไปต้องระวัง เรื่องตกน้ำตกท่านะคะ เพราะทางร้านมีทางให้ลงไปท่าน้ำได้ด้วย วันนี้มาทั้งที เราตั้งสั่งเมนูที่เป็นกุ้งแม่น้ำ แบบที่มีมันกุ้งเยิ้มเยิ้มคลุกกะข้าวได้ด้วย เราเลือกได้เลยจะเอากุ้งขนาดเท่าไหร มีให้เลือก ใหญ่หน่อยก็แพงหน่อย วันนั้สั่งมาเลย ไปกัน 4 คน สั่งแบบสี่ตัว ตัวนึงตกไม่ต่ำกว่า 5 ขีด ใหญ่มากมาก กินกันแค่กุ้งก็อิ่มแล้ว ตามด้วยเมนูแนะนำของร้าน แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ปลาน้ำเงินราดพริก, ทอดมันปลากราย อร่อยทุกเมนู นอกจากนี้ยังมีต้มยำโป๊ะแตก รวมทุกอย่าง น้ำใส อร่อยเข้ามากกก น้ำต้มยำถึงใจ แบบทานได้จนน้ำแห้ง แต่เมนูที่เรายกนิ้วให้ส่วนตัว หนีไม่พ้นกุ้งแม่น้ำตัวหย่ายยยยย และ แกงเขียวหวาน แอบเผ็ดเล็กน้อยแต่ความอร่อยอยู่ที่ความเผ็ดถึงเครื่องนี่ละค่ะ ยังมีเมนูที่สั่งมาแอบแพงนิดนะคะ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม และ กันเชียงปู โห มื่อนี้กินไปรวมแล้ว 3000 กว่าบาท เกือบสี่พัน แบบกินอร่อยจนลืมนึกถึงกระเป๋าที่จะแฟ่บเลย กลับบ้านไปตัวเบาเลย แต่ก็นานนานทีนะคะ

ใครที่อยากลองทานร้านนี้แวะมาได้ค่ะ อยุธยาไม่ไกลเลยกินเสร็จกลับกรุงเทพ ใช้เวลาแป๊บเดียว เผลอเผลอ ทานแล้วแวะไปไหว้พระได้อีก อิ่มท้อง และ อิ่มใจไปด้วยเลย

ส่งคำชมเชย :