รีวิว ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

DyDy KwannyOhayo
2012-12-03 11:52:05

“ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” โรงแรมระดับ 5 ดาว ริมทะเลหัวหิน ที่รับรองได้เลยค่ะว่าไปเลยต้องได้ความประทับใจกลับมาแบบเต็มๆ ด้วยคุณภาพด้านการบริการ ความสะดวกสบาย ความสวยงาม และบรรยากาศสุดโรแมนติดของโรงแรมแห่งนี้ค่ะ

มีโอกาส (มีบุญ) ได้ไปอาศัยหลับนอนที่โรงแรมบรรยากาศสุดหรูแห่งนี้เมื่อประมาณเดือนที่แล้วค่ะ ถือเป็นโรงแรมที่สวยงาม กว้างขวาง และโอ่อ่ามากๆค่ะ เริ่มจากหน้าฟร้อนท์ที่เน้นการตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์และวัสดุชั้นดี ทั้งโต๊ะ-เก้าอี้ล้วนมีดีไซน์และกลมกลืนกับบรรยากาศค่ะ คุมโทนสีด้วยน้ำตาลเข้มอมหม่นเล็กๆ ด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่จัดวางเก้าอี้ไว้รอบๆสระน้ำหินกรวดสีน้ำตาลเข้มได้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหราค่ะ

ห้องของ ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา มีให้เลือกหลายระดับค่ะตั้งแต่ Twin bay room , King deluxe room ,Twin deluxe room ,King gulf room ,Twin gulf room ,King executive room ,Twin executive room ,King gulf executive room ,King pacific suite ,Sukothai suite โดยราคาเริ่มต้นปกติอยู่ที่ 11,000 – 54,000 บาท (แพงมาก) แต่ถ้าเป็นช่วงโปรโมชั่น หรือ Low season จะเริ่มต้นที่ประมาณ 6,000 – 29,000 บาทค่ะ

โดยห้องที่ได้พักในวันนี้เป็นห้อง King pacific suite breakfast รวมอาหารเช้า (ราคาเต็ม 19,000 กว่าบาทค่ะ แต่วันนี้ได้โปรโมชั่นพิเศษ เหลือ 9,950 บาทเท่านั้นค่ะ) ห้องที่นี่เค้าใช้ระบบคีย์การ์ดนะคะ (ไม่มีกุญแจ) บรรยากาศภายในห้องต้องบอกว่าดีมากๆค่ะ แบ่งโซนห้องพักไว้อย่างชัดเจน มี Living room ขนาดใหญ่ พร้อมโซฟา และเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบฟลูออฟชั่น มีมุมเล็กๆสำหรับไว้ทานอาหารด้วยนะคะ

ส่วนเตียงนอนเราเลือกแบบเตียงเดี่ยวขนาดคิงไซต์ โดยจะเป็นเตียงนอนสี่เสาและมีมุ้งสำหรับกันยุงด้วยค่ะ (แต่ที่นี่ไม่มียุงนะคะ คนชอบความิดชิดก็เลื่อนมุ้งปิด ส่วนคนชอบนอนแบบกว้างๆ ก็สามารถเปิดมุ้งนอนได้ค่ะ) ระเบียงกว้างๆด้านนอกมีเตียงสำหรับนอนอาบแดด ชมวิวได้จากระเบียงห้องค่ะ ทุกห้องที่โรงแรมสามารถมองเห็นวิวทะเลได้หมดทุกห้องค่ะ (เก๋สุดๆ)

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คงเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่จัดแบ่งโซนไว้ทั้งสระเด็ก สระผู้ใหญ่ไว้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ น้ำใสๆจะสระสีฟ้าเข้มเล่นระดับกับสีฟ้าจากน้ำทะเลจริงๆ เป็นอีกจุดที่เหมาะกับการมาพักผ่อนค่ะ

โดยปกติแขกที่มาพักที่โรงแรมจะไม่ค่อยออกไปไหนค่ะ ทางโรงแรมจึงมีห้องอาหารจีนไว้บริการ ซึ่งบรรยากาศก็ค่อนข้างดี เพราะมองเห็นวิวทะเลหัวหินยามค่ำคืนได้ชัดเจน แต่จะติดนิดหน่อยที่มาทะเลทั้งทีแต่ได้กินอาหารจีนนี่แหละค่ะ ที่ดูจะขัดแย้งกับความรู้สึกเล้กน้อย ส่วนอาหารเช้าใช้บริการห้องอาหาร The market ค่ะ เป็นห้องอาหารนานาชาติ ซึ่งก็มีอาหารให้เลือกค่อนข้างเยอะ รสชาติกลางๆค่ะ ไม่จัดมาก เพราะแขกที่นี่ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ

การเดินทางมาพักที่นี่ก็ง่ายค่ะจากอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ผ่านแยกชะอำตรงไปจนถึงตลาดหัวหิน เลยไปจนถึงแยกไฟแดงที่ 2 แล้วเลี้ยวซ้ายไป 700 เมตร จะเห็นฮิลตันหัวหินรีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ของถนนนเรศดำริห์ ติดต่อจองห้อวฃงพักได้ที่หมายเลข 032-538999

ส่งคำชมเชย :