รีวิว พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก (ปิดให้บริการถาวร)

Kratae Ok
2013-01-08 17:57:55

นกฮูกเป็นนกที่ชอบหากินตอนกลางคืนเวลาส่งเสียงร้องจะดัง ฮูก ฮูก หรือคุก คุก ความเชื่อของคนไทยเชื่อว่าถ้านกฮูกบินข้ามหลังคาบ้านใครหรือไปเกาะอยู่ใกล้ๆบ้านใครก็ตามบ้านนั้นจะต้องมีผู้เสียชื่อ แต่ความเชื่อเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้มาที่นี่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก ค่ะ จากถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เลี้ยวเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 7 วิ่งข้ามสะพานแม่น้ำนครชัยศรี เมื่อลงสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกหรือข้ามสะพานแม่น้ำนครชัยศรีที่ตลาดท่านาแล้วตรงมาเรื่อยๆไม่เกิน 500 เมตร ก็จะได้พบกับศิลปะนกฮูกที่รวบรวมงานศิลปะและงานออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนกฮูกค่ะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกตั้งอยู่ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่จัดแสดงของสะสมของ ร.ศ.ปรีชา ปั้นกล่ำและครอบครัวที่ใช้ระยะเวลา 5 ปีรวบรวมงานจากในเอเชีย ยุโรป อเมริกาซึ่งของทั้งหมดเป็นของที่มีคุ้นค่าทางจิตใจที่รังสรรค์ออกมาเป็นศิลปะได้อย่างลงตัวค่ะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกแบ่งออกเป็น 7 ส่วนตามความหลากหลายของวัสดุที่ใช้สร้างสรรค์ผลงานได้แก่ กระดาษ เครื่องปั้นดินเผา โลหะและแก้ว เรซิ่น ผ้าและหนัง เครื่องประดับและไม้ ซึ่งแต่ละชิ้นจะทำให้คุณหลงรักนกฮูกมากกว่าที่จะกลัวตามความเชื่อแต่โบราณ

นอกจากนี้ยังมีร้าน Owlet Museum Shop ให้ได้ซื้อของที่ระลึกเกี่ยวกับนกฮูกไปฝากคนรู้ใจหรือเก็บสะสมความน่ารักของนกฮูกค่ะ

ภายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกยังมีร้านกาแฟให้ได้นั่งจิบกาแฟไปดูศิลปะนกฮูกไปอย่างเพลิดเพลิน หรือจะใช้เวลาในการทำกิจกรรมศิลปะที่ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดเตรียมไว้และถ้ามาเที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์ทุกต้นเดือนจะมีตลาดตาโตที่รวบรวมอาหาร ของใช้ ของตกแต่งบ้านสวยๆน่ารักให้ได้เลือกซื้อกันค่ะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกเปิดตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ค่าเข้าชมเด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท อย่าลืมมาสัมผัสถึงความน่ารักของนกฮูกที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกกันนะค่ะ

ส่งคำชมเชย :