รีวิว น้ำหนาว คอฟฟี่ฮิลล์

BeeBie Limited Edition
2013-01-10 21:41:50

ตื่นเช้าในวันหยุดสุดสัปดาห์ รู้สึกอากาศเริ่มเย็นแล้ว ทำให้นึกถึงที่ท่องเที่ยวตามป่าเขา คงจะเริ่มเย็นเริ่มหนาวแล้ว คิดได้ดังนั้นจึงชักชวนเพื่อนฝูง ไปเที่ยวที่ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ กันดีกว่า นั่งหาข้อมูลกันระหว่างเดินทาง เราก็ตกลงกัน ไปที่นี่ค่ะ “น้ำหนาว คอฟฟี่ฮิลล์” ค่ะ

เพราะพวกเราบ้านอยู่ในตัว อ.เมืองขอนแก่นค่ะ ใช้เวลาเดินทางออกจาก อ.เมืองขอนแก่น ไป อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ใช้เส้นทาง ขอนแก่น – ชุมแพ ผ่านอ.ชุมแพ ขับตรงอย่างเดียวเลยค่ะ ก็จะเจอสามแยกก่อนขึ้น อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เราก็เลี้ยวขวาค่ะ มุ่งหน้าขึ้นไปยัง อ.น้ำหนาว เส้นทางนี้ค่อนข้างสูงชัน นะคะ (แต่ไม่โหดมาก) ก็จะเจอ “น้ำหนาว คอฟฟี่ฮิลล์” อยู่ด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกชื่อ “น้ำหนาว คอฟฟี่ฮิลล์” ตั้งเด่น หาง่าย รวมระยะทางประมาณ 130 กม.ค่ะ

ด้านหน้า “น้ำหนาว คอฟฟี่ฮิลล์” ที่ติดถนน จะเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร ถ้าไม่สังเกตุเราก็คงคิดว่าเป็นร้านกาแฟทั่วไป แต่พอขับเข้ามาภายในที่พัก จะเป็นลานกว้าง โล่ง โปร่ง มีระเบียงยื่นออกไปหน้าผา ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวเขาของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว / ทุ่งกะมัง / และภูผาม่าน ได้ 360 องศา และยังถือได้ว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดใน อ.น้ำหนาวอีกด้วยค่ะ

ถ่ายรูป ดื่มด่ำ กับธรรมชาติ ทั้งดอกไม้นานาพันธุ์ ทุ่งหญ้าตามไหล่เขา จนพอใจ ก็ได้เวลาเลือกที่พักค่ะ ที่น้ำหนาวคอฟฟี่ฮิลล์ มีให้เราเลือกถึง 2 แบบ แบบแรก เป็นเต้นท์หลังใหญ่ นอนประมาณ 7 – 8 คน มีอยู่ 3 หลังค่ะราคาคืนละ 700บาท/หลัง ภายในเต้นท์มีบริการที่นอน หมอน ผ้าห่ม แถมมีไฟฟ้าภายในเต้นท์ให้เราไว้ใช้ด้วย ส่วนห้องน้ำก็อยู่ไม่ไกล แต่จะเป็นห้องน้ำรวมนะคะ มีประมาณ 8 ห้อง น้ำเย็นสะใจสุดๆ หรือใครที่ชอบความสะดวกสบาย ไม่ชอบนอนเต้นท์ ที่นี่ก็มีห้องพักเป็นหลังส่วนตัว มีประมาณ 3 – 4 หลัง ก็เหมือนห้องพักโรงแรม รีสอร์ท ทั่วไป ราคาห้องละ 650 บาท มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบค่ะ แต่เรามากินบรรยากาศทั้งทีก็ขอเลือกแบบเต้นท์ละกันค่ะ หรือใครจะเอาเต้นท์ส่วนตัวมากางเกงก็ได้นะคะ คิดราคา 100 บาท/คน ค่ะ

คืนนี้เราโชคดีที่ไม่มีแขกมาพักมาก เพราะพึ่งจะเป็นช่วงต้นฤดูหนาว แขกที่จะมาพักส่วนใหญ่จะมาช่วงที่หนาวสุดๆ เรียกได้ว่า พื้นที่ลานโล่งกว้าง จะมีแต่เต้นท์นักท่องเที่ยวเต็มไปหมดเลยค่ะ เพราะที่นี่วิวดี ทำให้ใครต่อใครก็บอกต่อ มาคราวนี้ เราก็อยากบอกต่อให้เพื่อนๆได้ลองแวะมาพักผ่อนดูนะคะ

ส่งคำชมเชย :