รีวิว เลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง

TAK TAK
2013-01-14 10:17:50

ร้านอาหารจีนในบรรยากาศชิว ๆ ริมน้ำปิง เป็นร้านอาหารที่หายากร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เปิดมานานหลายสิบปี แต่ก็มีลูกค้าเน้นตลอดทุกช่วงเวลาที่เปิดเลยทีเดียว
หากจะมาร้านนี้ก็ขับรถบนถนนเส้นซุปเปอร์ เชียงใหม่ – ลำปาง มุ่งหน้าเข้าเชียงใหม่นะค่ะ พอข้ามสะพานน้ำปิง ให้ชิดซ้ายค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปในทางคู่ขนานเลย (หน้าประปาเชียงใหม่) ระวังรถสวนทางด้วยนะค่ะ ขับตรงสังเกตขวามือจะมีทางแยกไปถนนวังสิงห์คำ เลี้ยวขวาไปตามถนนวังสิงห์คำ ขับไปประมาณ 200 เมตร สังเกตซ้ายมือจะมีร้านขายแบตเตอรี่ชื่อร้านปิยะยนต์ ถ้ามีที่จอดแถวๆ ริมถนนก็สามารถจอดได้เลยนะค่ะ เพราะว่าหากเลี้ยวเข้าไปข้างร้านปิยะยนต์แล้วไม่รู้ว่าจะมีที่จอดหรือเปล่า พอจอดรถแล้วก็เดินเข้ามาสังเกตซ้ายมือร้านเลิศรสจะเป็นห้องแรกเลยนะค่ะ ป้ายหน้าร้านไม่มีค่ะ สังเกตได้ที่ตู้เย็นเก่า ๆ ตั้งอยู่ด้านหน้า มีสติกเกอร์สีแดงตัวเล็ก ๆ ติดว่าเลิศรส เดินเข้าไปในร้านเลยนะค่ะ ผ่านห้องโถ่งของร้าน ผ่านห้องครัวเข้าไป ข้างในจะมีโต๊ะไว้บริการ ไม่มากค่ะ มีประมาณ 14 โต๊ะเท่านั้น บริเวณที่โต๊ะตั้งอยู่นั้นจะติดน้ำปิงค่ะ บรรยากาศดีสุด ๆ เลยนะค่ะ
จากนั้นเรามาดูเมนูอาหารกันเลยนะค่ะ ทุกโต๊ะต้องสั่งหมึกชุปแป้งทอดค่ะ จานละ 150 บาท กรอบนอกนุ่มใน จานเดียวไม่พอแน่, หมึกไข่นึ่งมะนาว จานละ 200 บาท จานนี้รสชาติเผ็ดได้ใจจัดจ้านมากมายเลยนะค่ะ ปลาหมึกสดๆ ไข่เต็มท้องเลยนะค่ะ ,ต้มยำกุ้งน้ำใส หม้อละ 200 บาท , ผัดโป้ยเซี่ยน จานละ 150 บาท ผัดผักกรุ่บกรอบ กุ้งนุ่มนิ่ม ไม่แข็งเกินไป กินอิ่มเรียบร้อยค่าอาหารออกมาโอ้ว คุ้มราคาค่ะ ไม่แพงเกินไปเลยนะค่ะ ลองไปทานกันดูค่ะ
ร้านนี้เปิดสองช่วงเวลานะค่ะ ช่วงแรกเปิด 11.00 – 14.00 น. ช่วงสองเปิดเย็นค่ะ 17.00 – 21.00 น. ตอนกลางวันคนก็เต็มนะค่ะ หากใครอยากไปลิ่มลองความอร่อยก็ขอแนะนำว่าต้องไปก่อนเวลานะค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีโต๊ะแน่ ๆ หากไปไม่ถูกโทรสอบถามเบอร์ 053-872-092

ส่งคำชมเชย :