รีวิว ภูอิงฟ้า รีสอร์ท (ม่อนดอยอิงฟ้า)

** NokLek ***
2013-01-25 12:59:25

เป็นครั้งแรกที่ได้มาพักผ่อนที่ เชียงใหม่ เพื่อนแนะนำที่พักเป็นภูอิงฟ้ารีสอร์ท ซึ่งเป็นสไตล์ล้านนา เน้นธรรมชาติเป็นหลัก ที่เห็นว่าน่าจะเป็นจุดเด่น ของที่นี้คือ มีน้ำแร่ธรรมชาติไว้ให้เราอาบด้วย สนใจที่สุดอ่ะ ก่อนจะไปถึงภูอิงฟ้าก็ต้องเดินทางก่อนนะคะ ลงเครื่องตัวเมืองเชียงใหม่ก่อน บอกรถรับจ้างได้เลยนะคะ ว่าไปรีสอร์ทซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 11 – 13 กิโลเมตรเห็นจะได้ ใช้เวลาเดินทางแค่ 20 นาทีเองค่ะ

เข้ามาถึงที่พักแล้วประทับใจตั้งแต่ทางเข้าเลย มีแต่ต้นไม้ เสียงนก ที่แข่งกันส่งเสียง ฟังแล้วให้ความรู้สึกว่ามาพักผ่อนจริง พนักงานต้อนรับก็เรียบร้อยสไตล์คนเหนือเจ้า....ที่นี่มีห้องพักหลายประเภท ซึ่งลักษณะเป็นหลังๆ เป็นส่วนตัวดี เลือกเลยดีกว่าซึ่งเหมาะกับเราสุดแหล่ะ คือ ห้องชมน้ำ มีพื้นที่ระเบียงให้สามารถออกมานั่งรับลม ภายในห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ราคาอยู่ที่ 1,800 บาท ซึ่งทางนี้เห็นพนักงานแจ้งว่าขึ้นอยู่กับเทศกาลด้วย

เย็นแล้วหน้าบ้านช่างเหมาะกับการมานั่งชื่นชมธรรมชาติมากๆ อากาศยามเย็นสบายมากๆ เลยเสียงลมพัดพริ้วได้ยินเป็นเสียงเลยเพราะว่าบรรยากาศเงียบ ตื่นเช้ามาพบกับหมอกบางๆ ที่รายล้อมต้นไม้และภูเขาที่มองเห็นจากหน้าบ้านที่พัก ก่อนกลับก็ไปใช้บริการอาบน้ำแร่ “ฟรี” นะคะ ขอบอกเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ น้ำเย็นสบายมากๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปเลย หากต้องการพักผ่อนแบบธรรมชาติจริงๆ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้นะคะ

ส่งคำชมเชย :