รีวิว บ้านโคโคนัท @ เกาะล้าน

Nannii ^ ^
2013-01-28 18:07:11

ไปเกาะล้านครั้งนี้ ได้มีโอกาสไปพักที่บ้านโคโคนัทค่ะ เป็นทริปวันเด็กที่ไม่มีเด็กๆเลยค่ะ 555+ ไปรถส่วนตัวค่ะ แล้วก็จอดรถไว้ฝั่งพัทยา ค่าจอดรถแบบค้างคืน คันละ 120 บาทค่ะ แล้วก็นั่งเรือข้ามฟากมาค่ะ คนละ 30 บาทเอง มาที่ท่าหน้าบ้าน แล้วก็มีรถสองแถวคันเล็กๆจากที่พักมารับด้วยค่ะ

ได้เป็นบ้านหลังใหญ่มี 2 ห้องค่ะ พักห้องละ 4 คนค่ะ มีที่นอนเสริมให้ด้วยค่ะ ขอบอกว่านอนสบายมาก (ได้นอนบนเตียง อิอิ) ที่นี่มีให้เช่ารถมอเตอร์ไซค์ด้วยนะคะ คันละประมาณ 150 บาท แต่ถ้าใครไม่ได้จองที่พักไว้ ก็สามารถมาลงที่ท่าหน้าบ้าน แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์ ด้านหน้า ขี่ตระเวนหาที่พักก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามาเป็นกลุ่ม แนะนำโทรจองที่พักก่อนดีกว่า ราคาที่พักวันนั้นคืนละ 4500 ค่ะ มากัน 9 คน คนละ 500 ไม่แพงนะคะเนี่ย

แล้วใครที่อยากได้บรรยากาศที่จะมาทะเล ก็ต้องปิ้ง ย่าง เอง ใช่มั้ยล่ะคะ ที่นี่เขาก็มีเตาเอาไว้ปิ้ง ย่างได้ด้วย (เตาถ่านนะคะ) แล้วจานชามเนี่ย ที่นี่ก็มีให้ (ไม่ต้องล้างจานเองด้วย เพราะเขามีบริการล้างจานให้ค่ะ )

ส่วนอาหารทะเล ก็ขี่รถออกจากที่พักไปทางหาดหน้าบ้าน รับรอง มีขายอยู่ข้างทางเพียบ เผลอๆจะถูกกว่าบนฝั่งอีกนะคะเนี่ย ที่พักสบายอาหารอร่อย ต้องมาที่นี่เลยค่ะ (ไม่อร่อยได้ไง ย่างเองกับมือ )

ใครที่อยากมาเกาะล้าน แต่ไม่รู้จะพักที่ไหน ก็มาพักที่นี่ได้นะคะ โทรจองได้เลย 081-696-9870 ค่ะ ^ ^

ส่งคำชมเชย :