รีวิว เถ้าแก่ลาว @ เชียงคาน เลย

Beau RainBeau
2013-01-31 00:34:44

ให้คะแนนเต็มเลยค่ะสำหรับที่นี่ ชอบมากก “เถ้าแก่ลาว” ด้วยที่เป็น Guest House ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง สามารถ นอนชมบรรยากาศ ร่มรื่น ริมแม่น้ำโขง จากระเบียงห้องพักได้เลย ตกแต่งแบบ Boutique ย้อนยุคนิดๆ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จำนวน 3 ห้อง ห้องน้ำรวม จะมีเป็นห้องส้วม 2 และห้องอาบน้ำ 2 มีเครื่องทำน้ำอุ่น สะอาดสะดวกสบาย พี่เจ้าของก็เป็นกันเองมากๆ ตอนขากลับพี่เค้ายังขับรถมาส่งที่ขนส่งไม่ถึง 5 นาทีถึงแล้วว >w<

ส่วนราคาก็ชิวมากๆ ห้องแอร์ ไม่รวมอาหารเช้า ไม่รวมค่าเช่ารถ 700 บาท ต่อ คืนสำหรับห้องชั้นบนที่โบว์ไปพัก ถ้าเป็นชั้นล่างราคา 600 บาท ต่อ คืน พี่เจ้าของมีบริการโทรเช่ารถมอเตอร์ไซด์ให้ 250 ต่อ 1 วัน 1 คืน ให้เราขับไปชมวัด ไปแก่งคุดคู้ ไปตลาด ไปโรงเรียนของคนเชียงคาน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน พอตอนเย็นๆ ฟ้าโพล้เพล้ๆ ก็กลับมาเดินเล่นบนถนนคนเดิน เชียงคาน ซื้อของที่ระลึก ฝากเพื่อนๆ เดินชิมอาหารแปลกๆ และก็เดินกลับมานอนที่ Guest House แสนสบายยยย ตื่นมาตอนเช้า พี่เจ้าของเค้าจัดชุดตักบาตรให้ชุดละ 20 บาท ตักบาตรข้าวเหนียวแบบชาวบ้าน ประทับใจมว๊ากกกกเลยค่ะ โบว์จะหาโอกาสไปอีกแน่นอน

อ่อ และนอกเหนือจากห้องฝั่งที่ติดกับแม่นำโขงแล้วฝั่งตรงข้าม ข้ามถนนเล็กๆ ไป ก็เป็นบ้านพักของเถ้าแก่ลาวเหมือนกัน เป็นห้องสำหรับ 2 คน มีห้องน้ำในตัว มีรถอยู่ในห้องทำเป็นที่นอน มีแอร์ ทีวี ที่นั่งอ่านหนังสือ ออกแบบเก๋ๆ น่ารักมากเลยค่ะ ห้องฝั่งนี้จะราคารวมอาหารเช้า มีรถมอเตอร์ไซด์ให้พร้อม ค่ะ

การเดินทางก็สะดวกสบายมีรถขนส่ง บขส. ส่งถึงเชียงคานเลย และสามารถเดินเท้าเข้า Guest House ผ่านตลาดเรื่อยมาจนถึง ซอย 9 Guest House จะอยู่ริมแม่น้ำโขงเลย จากจุดที่ลงรถเดินไม่ถึง 10 นาที ก็ถึงค่ะ

โบว์มีรูปภาพบรรยากาศมาฝากด้วยค่ะ ^__^

ส่งคำชมเชย :