รีวิว อีวาวอน ร้านอาหารเกาหลี @ ลาดพร้าว 71

arissara bum
2013-02-28 08:16:32

วันนี้เราขอแนะนำร้าน Ehwawon Korean Restaurant เป็นร้านอาหารเกาหลี แนวปิ้ง ๆ ย่างๆ ค่ะ ที่ร้านเรียกเป็น BQ Bar ค่ะ อาหารจะเสริพพร้อมผักเครื่องเคียงค่ะ ตามรูปเลยน่ากินป่าว อิอิ เราขอแนะำนำเริ่มจาก บิบิมบับ มัีนคือข้าวยำเรียกว่า "ข้าวยำเกาหลี" พอดีเราเคยผ่านแล้วจำได้เลยไปลองทานดูเมื่อวันก่อน เห็นป้ายร้าน Ehwawon มีรูปอาหารด้วย ดูน่ากินและก็มีข้าวยำด้วย เราเลยจำได้ว่า ร้านนี้มีข้าวยำ ก็เลยชวนกับเพื่อน ๆ 5 คนไปจัดเต็มกัน 555 และแล้วก็ได้กิน ตกคนละไม่เกิน 500 บาทค่ะ นี้ขนาดพวกเราจัดกันแบบไม่กลัวอ้วนกันแล้วนะเนี้ย ถ้าเป็นที่อื่นรับรองได้ราคาเกินกว่านี่แน่นอนอย่างน้อย ฟูจิถ้าจัดเต็มขนาดนี้อะเกินอยู่แล้วคอนเฟิม ที่นี่มีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะเพื่อนๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องที่จอดรถนะค่ะ หลังจากนั้นมา ก็ไปที่ร้านนี้ เรื่อยๆเลย ชวนคนนั้น คนโน้น ไปกิน ทั้งจานเดียว ทั้งปิ้งย่าง ก็พากันติดร้านนี้นะคะ วันเกิดก็ไปจัดกันร้านนี้ กันค่ะปิ้งย่างเค้า น้ำจิ้มอร่อยคะ เนื้อหมู กุ้ง โอเคเลยคะ มากันแบบชิ้นใหญ่ ๆ เต็มคำทั้งนั้น คงไม่ต้องบอกว่าประทับใจอะไร ทุกอย่างที่กินได้ที่ร้านนี้เลยทีเดียว 555 หรือถ้าเพื่อนต้องการเป็นอาหารจานเดียวที่นี่ก็มีนะเ็ป็นข้าวยำที่เราชอบ หรือ จาจังเหมี่ยน หมี่เย็น จัมโป้ง มีปลาทอดกรอบ อันนี้ฟรีอร่อยค่ะ ซุปกิมจิ/แกงส้มเกาหลี ไก่ตุ๋นโสม หมูราดซอส
ซี่โครงหรือถ้าทานปิ้ง ๆ ย่างๆ อย่าลืมสันคอเนื้อ BBQ เวลาทานให้จัดด้วยนะ
ร้านอาหารเกาหลีรสชาติแท้ๆ เริ่มต้นด้วยเครื่องเคียง 10 อย่างได้ เป็นผักต่างยำคลุกน้ำมันงา หรือจะรสชาติแบบกิมจิ มีน้ำซุปหัวไชช้าว1ถ้วย ละผัดกาดหอมกับกระเทียม
ของปิ้งย่าง คราวนี้เน้นสั่งเนื้อ เนื้อซี่โครง เนื้อโรส ลิ้นวัวย่าง กุ้ง เนื้อจานใหญ่นะคะ จานละร้อยกว่าบาท ปริมาณเยอะ หั่นหนากำลังดี นุ่มไม่เหนียวซุปเผ็ดเนื้อ รสชาติออก เค็มปะแล่มๆ สีเหมือนจะเผ็ดแต่ไม่เผ็ดส่วนตัวพวกของปิ้งย่าง โอเคนะ เนื้อคุณภาพดี แต่อาหารจานเดียว มันต้นตำหรับไปนิดนึง ไม่คุ้นปาก กินยากหน่อย แต่ถ้าใครไม่เคยกินก็น่าลองตบท้ายยังมีไอติมให้กินฟรีอีกคนละถ้วย อิ่มมาก ค่อยๆสั่งนะ อาหารมันจานโตมาก แต่ที่นี้เปิดทุกวันแต่เวลา 11.30 - 14.30 น. และ 17.00-23.00 น.คนเยอะมากอย่าลืมเพื่อเวลาไปคอยด้วยนะค่ะ แต่ว่าถ้าใครไปตอนดึกพนักงานหน้างอมากค่ะ 555
การเดินทาง อยู่ในซอยสหกรณ์ 1 ถ้าเข้าจากเลียบทางด่วน วิ่งจากลาดพร้าวไปเกษตรนวมินทร์ หรือซอยนาคนิวาส 16 ถ้าเข้าจากลาดพร้าว 71
หน้าร้านจะมีป้าย อาหารก็บาร์บีคิวย่างๆแบบเกาหลี ทานพร้อมผักสด และ บรรดากิมจิทั้งหลายให้เห็นชัดเจนค่ะ
อ่อ ลืมไปถ้าเพื่อน ทานเบียร์ไทย เบียร์เกาหลี เหล้าไทย เหล้าเกาหลี มีให้ชิมหมด ราคาห้างx2 โดยประมาณนะค่ะ
รสชาติเกาหลีแท้ๆ ปิ้งย่างเนื้อนุ่ม จานโต เต็มอิ่มเต็มคำ
ใึครเคยไปแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างนะค่ะ

ส่งคำชมเชย :