รีวิว แพป้าติ๊ด

BIG Jung
2013-05-09 23:03:31

การได้สัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิตชาวเล คิดว่าหลายๆคนคงยังไม่เคยได้สัมผัสกับบรรการศแบบนี้มากนัก และเราเองก็เพิ่งเคยไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่า ธรรมชาติทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ซึ่งเป็นวิถีชาวเลของชาวประมง ที่ “กระชังป้าติ๊ด” โฮมสเตย์แบบบ้านๆ เป็นกระชังหลังเขื่อนของ “ป้าติ๊ด-ลุงฟอง” อยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพ จ.ระยอง แค่ 400 เมตร

การเดินทางไปที่นี่ไม่ยากค่ะ ให้ไปรอเรือที่ท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ และก็โทร.บอกป้าติ๊ดให้เอาเรือมารับที่ท่าได้เลย ถ้าสมาชิกตั้งแต่ 7 คน ทางแพก็จะเอา Speed Boat มารับ หรือถ้าน้อยคนก็จะเป็นเรือเครื่องมารับแทน

การเข้าพักโฮมสเตย์แพป้าติ๊ด ก็คล้ายๆกับการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์เหมือนโรงแรมหรือรีสอร์ทค่ะ คือเข้าเที่ยง-ออกเที่ยงวันรุ่งขึ้น ค่าเข้าพักโฮมสเตย์คิดค่าใช้จ่ายเป็นรายหัวละ 1,200 บาท พร้อมอาหารมื้อเย็น เมนู 5 อย่าง บริการด้วยอาหารทะเลสดๆ (เรียกว่า...สดจากกระชัง..กันเลยทีเดียวเชียว) หรือหากต้องการสั่งอาหารเพิ่มเติมป้าติ๊ดก็มีไว้บริการเช่นกันค่ะ ทุกอย่างสดๆจริงๆค่ะ ราคาไม่แพงด้วย และมื้อเช้าของวันถัดไปก็จะเป็นกาแฟกับข้าวต้มทะเล อาหารของป้าแกรสเยี่ยมมากขอบอก เป็นอาหารตามสั่งที่ตามใจคนทาน สั่งมาเถอะทำได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ปลาเก๋าต้มยำ ปลากะพงตัวใหญ่ ยำทะเล ลวกจิ้มซีฟู้ด เรียกว่า จะลวก จะเผา หรือทอดราดน้ำปลา ทำปลาสามรส ปลานึ่งมะนาว หอยชักตีน กุ้ง ปลาหมึก ปู เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เสิร์ฟทีจานใหญ่ๆ ที่นี่เขาจัดให้ค่ะ

หากจะพักโฮมสเตย์ ที่แพป้าติ๊ด ก็จะมีที่นอน หมอน มุ้งไว้บริการเพียบพร้อม จะมาเป็นแก๊ง 20 คนก็รับไหว ใครอยากกางเต๊นท์นอนนอกเพิงริมกระชัง ยิ้มกริ่มนอนดูดาว ตกหมึกตกปลากลางแสงจันทร์ ก็พักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ที่นี่ใช้ไฟปั่นจะเปิดไฟให้แค่เที่ยงคืน แต่ถ้ายังสังสรรค์ติดลม ก็สามารถแจ้งป้าแกได้ค่ะ ป้าใจดีจัดให้ได้เสมอ ตื่นเช้าขึ้นมาอากาศก็สดใส เพลิดเพลินที่ได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมง ที่ออกไปหาปูหาปลา นำเรือเข้าเทียบฝั่ง หรือจะเดินดู ปลา ปู กุ้ง เต่า ม้าน้ำ ในกระชังที่ป้าแกเลี้ยงไว้ ก็เพลินตาเพลินใจไปอีกแบบค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่เขายังมีกิจกรรมสนุกกับทุกรายการท่องเที่ยวทางน้ำให้เราด้วยค่ะ ทั้งตกปลา พายเรือคายัค ดำน้ำเกาะทะลุ นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะเสม็ด ชมฟาร์มเลี้ยงปลาของกรมประมง จะเดินทางส่วนตัวก็ไม่มีปัญหา เขามีเรือเร็วพร้อมบริการ 24 ชั่วโมง ทั้งเช่าเหมาลำ หรือจะเดินทางไปกับกลุ่มคณะใหญ่ๆ พร้อมบริการเรือนำเที่ยวขนาดใหญ่ ตกปลา เที่ยวรอบเกาะ แจ้งทางป้าติ๊ดได้เลยค่ะเขาจัดให้....

ส่งคำชมเชย :