รีวิว สุไบด๊ะห์

แอนนา รักเด็กค่ะ
2013-05-13 01:20:49

ตื่นเช้าวันอาทิตย์ หลังจากกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนเตียงสักพัก ก็ได้เวลา 8.45 น. เวลาของรายการโปรดทางช่อง 3 คือรายการเปรี้ยวปาก ดูทีไรมีแรงออกไปหาของอร่อยตามรอยทันที และแล้ววันนี้ก็ไม่ผิดหวังรายการพาไปชิมข้าวหมกไก่เจ้าอร่อยที่ “สุไบด๊ะห์” ร้านอาหารอิสลามแถวรังสิต ดูไปหิวไปเลยตัดสินใจตามรอยไปทานทันทีค่ะ

การเดินทางมาที่ร้าน ไปตามทางที่จะไปตลาดรังสิตเลยค่ะ มุ่งหน้าโรงพยาบาลประชาธิปปัตย์ ผ่านหน้าโรงพยาบาลแล้วจะเจอแยกให้เลี้ยวขวา หาไม่ยากค่ะ มีป้ายบอกทางชัดเจน (หาไม่เจอถามคนแถวนั้นได้ค่ะ รู้จักแทบทั้งนั้น ร้านดังย่านนั้นเลย เราถามมาแล้ว อิอิ)

มาถึงร้านเราจะได้เจอกับหลากเมนูอาหารอิสลามค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเป็ด ซุปหางวัว ข้าวหมกไก่ หรือ อาหารจานเดียวอื่นๆ แต่ที่นี่ไม่ยักกะมีพวกโรตี เมาะตะบะให้ชิมซะงั้น แต่ไม่เป็นไรค่ะ ก็เราตั้งใจมาที่นี่เพราะ “ข้าวหมกไก่” นี่นา ว่าแล้วก็สั่งมาสนองความอยากทันที

ข้าวหมกไก่ของที่ร้านจานใหญ่มากค่ะ ไก่ชิ้นใหญ่ ข้าวและไก่หอมเครื่องเทศดีค่ะ (หลายร้านเดี๋ยวนี้ข้าวเหลืองอย่างเดียว ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศ ทานแล้วไม่ฟินค่ะ แต่ร้านนี้ฟินมั่กๆๆๆๆ) ทีเด็ดอีกอย่างของข้าวหมกไก่ก็ต้องเป็นน้ำจิ้ม น้ำจิ้มเค้ากลมกล่อมกำลังดี เผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย ทานกับข้าวร้อนๆ ไก่เต็มคำ ทำให้ไม่เลี่ยน อร่อยดีค่ะ อ้อ!!! ถ้าใครไม่ชอบทานไก่ อยากเปลี่ยนเป็นเป็ดย่างก็สั่งได้ค่ะ เป็ดย่างเค้าขึ้นชื่อเหมือนกัน

ก่อนกลับถ้าใครชอบทานพวกกุนเชียง ที่นี่เค้ามีให้เลือกเป็นของฝากเยอะเลยค่ะ ทั้งเป็ดเชียง ไก่เชียง เนื้อเชียง เราได้ลองเป็ดเชียงไปหน่อยติดใจเลยจัดไป 2 ถุงค่ะ

ส่งคำชมเชย :