รีวิว เดอะ บลูสกาย เขาค้อ

LoveTravelling th.
2013-06-06 08:44:12

เพิ่งกลับมาจากแคมป์สน เขาค้อค่ะ อากาศกำลังเย็นสบาย ปลายเดือนพค2556 อดไม่ได้ที่จะเขียนรีวิวแนะนำร้านอาหารใหม่ๆสวยๆบรรยากาศดีๆค่ะ

ร้านอาหารตบแต่งสไตล์วินเทจที่จะแนะนำนี้อยู่ในรีสอร์ทน้องใหม่ล่าสุดในเขาค้อชื่อ " The Blue Sky Resort" หาไม่ยากค่ะ จากแยกแคมป์สน ขับมาตามทางหลวงสาย 12(มุ่งไปทางจ.พิืษณุโลก)ห่างจากแยกแคมป์สนประมาณ 1-2 กม. เลยทางเข้าพระธาตุผาแก้วไปหน่อย สังเกตด้านซ้ายมือมีป้ายทางเข้ารีสอร์ทค่ะ ไปไม่ถูก คลิ๊กที่เว็บลิงค์นี้เลยค่ะ http://www.theblueskyresort.com/khao_kho/howto.asp

การตบแต่งร้านอาหารสวยมากๆค่ะ ทั้งส่วนร้านอาหารและรีสอร์ทตบแต่งสไตล์วินเทศ ส่วนของร้านอาหารมี 2 ชั้น ชั้นบนสามารถใช้ประชุมสัมนาย่อยๆ ชั้นล่างเป็นส่วนที่นั่งทานอาหารที่ทั้งส่วนภายในและระเบียง Outdoor ด้านนอก

ร้านนี้ส่วนที่เด่นมากๆจะเป็นจุดทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ด้านหน้าของเทือกเขาผาซ่อนแก้ว เทือกเขาสูงใหญ่ของเขาค้อ เพชรบูรณ์ ชนิดที่ว่าเห็นทิวเขาสวยๆเต็มๆตา

ภาพวิวภูเขาชนิดที่อลังขนาดนี้ ยิ่งได้บรรยากาศของร้านอาหารสไตล์วินเทจ จึงเป็นที่ที่เหมาะมากกับการพาคนพิเศษมาดินเนอร์

เสียดายว่าไม่ใช่นักถ่ายภาพ จึงไม่สามารถจะนำภาพที่เห็นจากตาเนื้อออกมาถ่ายทอดในรีวิวนี้ได้ ถ้ามีโอกาสมาเขาค้อก็อยากแนะนำทุกคนให้มาเห็นบรรยากาศสวยๆแบบนี้ด้วยตัวเองนะคะ แืทนที่จะมองจากภาพถ่ายที่เอามาฝาก ที่นี่มีมุมให้แชะภาพสวยๆได้เยอะทีเดียว

แต่แนะนำให้มาช่วงหน้าฝน นะคะ วิวที่นี่ถึงจะได้สีเขียวสดๆของต้นไม้ใบหญ้า ถ้ามาช่วงหน้าร้อน(ช่วงเย็นๆไม่ร้อนมาก ยัีงมีลมพัดเย็นสบายดี) หรือถ้าหากเป็นหน้าหนาว ถึงแม้จะได้อากาศหนาวๆ(ต่ำ 15องศา)แต่ต้นไม้ภูเขาจะดูแห้งแล้งไปหน่อย

อาหารที่นี่สไตล์อินเตอร์ค่ะ แม่ครัวแนะนำพวกผัดไทย สปาเกตตี้ ก็เลยอดไม่ได้ที่จะสั่งมาทาน รสชาติอาหารบอกได้ว่าอร่อยมาก เรียกว่าปรุงอาหารไทย ก็รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องปรุง ปรุงอาหารอินเตอร์อย่างอิตาเลียน ญี่ปุ่น ก็ได้รสชาติของอาหารประเทศนั้นๆ ไม่มีผิดเพี้ยน

ที่แนะนำว่าต้องไม่พลาด คือ พล่าสันในหมู และผัดไทย ค่ะ

อย่าลืมตบท้ายด้วยชาร้อนนะคะ ที่นี่ชาร้อนๆหอมๆทานกับเบเกอรี่ เข้ากับบรรยากาศทีเดียว

ราคาอาหารถ้าเทียบกับบรรยากาศและรสชาติ ถือว่าไม่แพง พิซซ่า 120-150 สปาเกตตี้ 180-220 สเต๊ก220-300 พล่า 180-200 อาหารจานเดียว 120 - 150

ส่วนรีสอร์ท ไม่ได้เข้าพักนะคะ จึงไม่ได้รีวิว ได้แต่เก็บภาพอาคารด้านนอกมาฝากกัน

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
ส่งคำชมเชย รูปภาพ สวย เมื่อ 2013-06-06 14:55:50
ส่งคำชมเชย :