รีวิว เวลาเวียน รีสอร์ท

Milun A. Miruntee
2011-11-21 11:41:25

เวลาเวียนรีสอร์ทตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ริมถนนบนเส้นตัดจากเขาใหญ่ ผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงไปวังน้ำเขียว ระยะทาง ร่วม 70 กิโลเมตร จากปากทางเขาใหญ่ เลือกเส้นทางนี้เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางมากมายไม่ว่าจะเป็น Primo posto Palio , palio ค่อยๆ ขับไปเรื่อยๆ เห็นกังหันตั้งเด่นอยู่ไกล ๆ ในที่สุดก็ ถึงจุดหมาย "เวลาเวียนรีสอร์ท" (และคุณสามารถใช้เส้นทางหลวง 304  ได้เช่นกันค่ะ)

“เวลาเวียนรีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทภายใต้แนวคิดรักษ์ธรรมชาติ ไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในบรรยากาศสดชื่นท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ กับทิวทัศน์จากจุดที่สูงที่สุดในอำเภอวังน้ำเขียว ให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ภายในพื้นที่โอโซนอันดับที่ 7 ของโลก  ตัวอาคารที่ออกแบบมาให้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ลดการใช้วัสดุที่ฟุ่มเฟือย รวมไปถึงการออกแบบอาคารที่ให้ความเย็นจากธรรมชาติ ลดการใช้พลังงานภายในรีสอร์ท สัมผัสได้ถึงความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

กังหันลมที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ ไม่ได้เพียงตั้งประดับตกแต่งรีสอร์ทอย่างเดียวนะคะ แต่เป็นกังหันลมที่ใช้ผลิตพลังงานได้จริง จากนั้นก็ส่งต่อไปที่แผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน เพื่อใช้ในการผลิตไฟฟ้าที่ใช้ในบ้านด้วยล่ะ ไอเดียเจ๋งสุด ๆ

ที่พักจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือแบบบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดเท่านั้น แต่มีบริเวณที่กางเต็นท์ไว้เปลี่ยนบรรยากาศนอนติดดินด้วยน่ะ  ราคาห้องพักตั้งแต่ 3,500 – 5,500 บาท พร้อมอาหารเช้าค่ะ (ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง ช่วงHigh Season)เปิดให้บริการทุกวัน ห้องพักเป็นสไตล์โมเดิร์น ทั้งความเก๋ไก๋ของชื่อ ทั้งความยิ่งใหญ่อลังการของสถานที่ ทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่บนเขา และมีสระว่ายน้ำริมเขา...! ให้มองเห็นวิวด้านล่าง วู้วววว ชอบสุด ๆ บริเวณล็อบบี้ลอยฟ้า วิวเปิดกว้าง 180องศาและลมพักสบาย ในช่วงเช้าสามารถสัมผัสกับทะเลหมอกสุดลูกตาสวยมากเลยขอบอก ห้องพักขนาดใหญ่ ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันและฟรีwifiให้ใช้ด้วยนะค่ะ ที่ชอบที่สุดก็เป็นห้องน้ำ ซึ่งแยกเป็น 3 โซน มีสามตอนคือหน้ากระจก ห้องน้ำ ห้องอาบ้ำฝักบัว และห้องอาบน้ำ rain shower Opern air ตกแต่งให้ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีขนาดกว้างและออกแบบได้สวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยเต็มพื้นที่ มีน้ำอุ่น น้ำเย็นให้เลือก ตามชอบ

มีร้านอาหารบริการสำหรับแขกที่แวะผ่านมายังวังน้ำเขียว เมนูเด็ด  ๆ ของที่นี่ได้แก่ ยำเห็ดหอมปลาแซลมอนสด ปีกไก่ทอดเวลาเวียน ที่สุดของไฮไลท์เป็นปลาทับทิมยำตะไคร้ ที่อร่อยไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นร้านกาแฟ ที่เสิร์ฟกาแฟสดสูตรพิเศษให้ได้เติมพลังก่อนออกเดินทางทุกวัน

ไปครั้งแรกนี้ประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบริการ ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ รีสอร์ทใหม่และตกแต่งได้อย่างลงตัว อยากหยุดเวลาทั้งหมดไว้ที่เวลาเวียน เหมาะแก่การกลับไปนอนซ้ำเป็นที่สุด ^^

ส่งคำชมเชย :